Fwd: [DRD] Tuyển Tình nguyện viên cho Dự án Bản đồ tiếp cận

9 views
Skip to first unread message

Tram Le

unread,
Aug 16, 2011, 1:04:00 PM8/16/11
to
Thông tin hữu ích về một dự án xã hội rất ý nghĩa, mọi người cùng chung tay giúp forward thông tin này cho bạn bè và người quen nhé.
 
Thân ái và cầu chúc những điều tốt đẹp,
Mai Trâm
 

 
---------- Forwarded message ----------
From: Ky Tu <man...@drdvietnam.com>
Date: 2011/8/16
Subject: [DRD] Tuyển Tình nguyện viên cho Dự án Bản đồ tiếp cận
To: Lê Minh Duy <min...@drdvietnam.com>




Các bạn thân mến,


Mình là Từ Mãnh Kỳ, hiện mình đang làm việc tại Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (Disability Research and capacity Development Center- DRD).

DRD là tổ chức Phi chính phủ làm về lĩnh vực khuyết tật. Sứ mệnh của DRD là thúc đẩy bình đẳng cơ hội cho người khuyết tật (NKT), trung tâm có hai mục tiêu chính là: góp phần nâng cao nhận thức xã hội về NKT và chính bản thân NKT, đồng thời giúp nâng cao năng lực cho NKT và các hội nhóm NKT.

Hiện nay DRD đang thực hiện dự án "Bản đồ tiếp cận cho Người khuyết tật", chúng tôi muốn thể hiện trên bản đồ các địa điểm mà NKT có thể tiếp cận hay không với phạm vi thành phố HCM.

Nhận thấy người khuyết tật cũng có những nhu cầu đi lại và hoà nhập như những đối tượng khác trong xã hội, tuy nhiên, việc tìm đến một địa điểm tiếp cận với họ lại rất ít. Chính vì thế, tôi và các bạn sẽ là cầu nối thông tin về những nơi tiếp cận, giúp NKT có cơ hội đi ra xã hội nhiều hơn. Bên cạnh đó dự án cũng góp phần nói lên thực trạng tiếp cận ở HCM để các cấp, người dân quan tâm hơn đến việc tạo điều kiện tiếp cận cho NKT.

Các bạn có biết rằng các dịch vụ tiện ích cho NKT cũng rất hữu ích đối với ông bà chúng ta, người bệnh và phụ nữ đẩy nôi em bé.

Kết quả của dự án sẽ là bản đồ giấy phát tay và một bản đồ trên website để mọi người truy cập từ xa.

Hiện trung tâm đang có một đội ngũ các bạn TNV hỗ trợ thực hiện website, đi khảo sát. Tuy nhiên, để thực hiện bản đồ toàn thành phố, chúng tôi tìm kiếm thêm 30 bạn Tình nguyện viên làm công tác khảo sát để lấy thông tin làm bản đồ.
Thời gian khảo sát có thể linh hoạt tùy theo lịch hoạt động của riêng bạn.

Chúng tôi mong đợi ở một bạn TNV:

           + Hiểu tình nguyện viên là một công việc nghiêm túc và mang lại tác động trực tiếp đến xã hội
           + Có trách nhiệm và cam kết với công việc
           + Năng động, chịu khó học hỏi
           + Có thời gian tham gia dự án 16-20h/tuần trong 3 tháng
           + Có phương tiện đi lại
Các bạn sử dụng mạng xã hội là một lợi thế.

Tham gia vào dự án, các bạn TNV sẽ được:
           
           + Hỗ trợ chi phí đi lại
           + Tìm hiểu thêm về lĩnh vực khuyết tật thông qua khái niệm "tiếp cận" tại một trung tâm uy tín về lĩnh vực khuyết tật.
           + Được mời tham gia các hoạt động khác tại DRD
           + Được cấp giấy chứng nhận hoạt động tình nguyện
Ngoài ra, Trung tâm đang xây dựng một nhóm tình nguyện viên nòng cốt, một phần sẽ chọn từ các bạn tình nguyện viên dự án này. Các bạn tình nguyện viên nòng cốt sẽ được tham gia các buổi tập huấn tại DRD, các hoạt động truyền thông xã hội,...

Để đăng kí làm tình nguyện viên cho dự án, các bạn vui lòng chuẩn bị:

         - Sơ yếu lý lịch/CV- để chúng tôi biết bạn là ai nhé! :)
         - Lý do bạn chọn tham gia
         - Bạn biết tin này từ đâu?
Tiêu đề email vui lòng ghi "Đăng kí làm TNV dự án Bản đồ tiếp cận"

Dự tuyển và mọi thông tin thắc mắc vui lòng gửi về cho Mãnh Kỳ trước 23h ngày thứ 7 19/08/2011
Phone: 0908.834.643

Các bạn vui lòng chuyển tin cho những người cần nhé!
 
Trân trọng,

Mãnh Kỳ



Vân Xinh Tươi

unread,
Sep 1, 2011, 11:15:08 PM9/1/11
to qh...@googlegroups.com
Kỳ và Trâm ơi,

Dự án này hay quá nhưng Vân không commit theo thời gian dự án cần được vì V đang làm full-time rồi. Sau này có dự án nào khác hoặc cách khác để đóng góp được mọi người share tiếp nhé!

Cám ơn,

Thanh Vân

2011/8/17 Tram Le <lethuy...@gmail.com>

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "qh106" group.
To post to this group, send email to qh...@googlegroups.com.
To unsubscribe from this group, send email to qh106+un...@googlegroups.com.
For more options, visit this group at http://groups.google.com/group/qh106?hl=en.

Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages