Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước

11 views
Skip to first unread message

Bilico Company

unread,
Jan 19, 2019, 1:00:53 AM1/19/19
to Nhà Đẹp

Đài phun nước nghệ thuật không chỉ là một công trình mang giá trị kiến trúc, trang trí mà nó còn bao hàm các ý nghĩa to lớn khác về phong thủy và thẩm mỹ. Do đó khi thiết kế đài phun nước chúng ta cũng cần tính toán đến nhiều yếu tố. Các tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn hiểu đúng hơn về lĩnh vực này.


Tại sao cần chú ý các tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước nghệ thuật


Tiêu chuẩn là những tiêu chí được đưa ra mang tính quy tắc, nguyên tắc buộc phải thực hiện theo. Tiêu chuẩn trong thiết kế đài phun nước là những quy định đòi hòi phải tuân thủ khi lên bản vẽ thiết kế, thiết kế đài phun nước nghệ thuật. Những tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước nghệ thuật này là nền tảng giúp cho việc lắp đặt đài phun nước diễn ra suôn sẻ, hạn chế những rủi ro phát sinh hay những sự cố ngoài mong muốn.


Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước được đưa ra dựa trên những yêu cầu về mặt bằng xây dựng, tính thẩm mỹ, tính phong thủy. Đây là các yếu tố cơ bản nhất để tiến hành lắp đặt đài phun nước nghệ thuật.


Các tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước nghệ thuật


Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước dựa trên mặt bằng


Mặt bằng chính là yếu tố tác động và quyết định trực tiếp đến quy mô, kích thước của đài phun. Nếu mục đích của bạn là thiết kế một đài phun nước nghệ thuật cỡ lớn bắt buộc bạn phải có diện tích mặt bằng rộng rãi. Ngược lại nếu như bạn chỉ cần một đài phun nước nghệ thuật sân vườn thì diện tích mặt bằng của bạn không cần quá rộng, trong giới hạn hài hòa với không gian.


Không những thế, mặt bằng còn quyết định đến cả quá trình vận hành và tuổi thọ của đài phun nước sau này. Bề mặt đất để thiết kế đài phun nước nghệ thuật phải bằng phẳng, cao ráo, dễ cấp thoát nước, và đặc biệt là vị trí đó phải thu hút đông đảo người tham quan.


Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước dựa trên tính tiện dụng

Tính tiện dụng không chỉ là thiết kế đài phun nước nghệ thuật đó phải bao gồm đầy đủ các thiết kế chiếu sáng, cấp thoát nước, chống ồn mà còn bao gồm các thiết kế khác để khắc phục được nhược điểm của toàn bộ công trình và phát huy lợi thế. Đường dẫn nước vào bồn chứa thuận lợi để đảm bảo rằng đài phun luôn có nước và vận hành ổn định.


Để thực hiện điều đó khi thiết kế đài phun nước nghệ thuật cần tiến hành đo đạc, cũng như tính toán kĩ lưỡng và vận dụng tính sáng tạo của mình một cách tối đa để tạo nên những công trình chất lượng và nâng cao tính tiện dụng nhất.


Tính thẩm mý trong thiết kế đài phun nước nghệ thuật


Sự tiện dụng là điểm cần lưu ý nhưng thẩm mỹ cũng cần coi trọng không kém. Một công trình đài phun nước nghệ thuật có quy mô, rất tiện ích trong thao tác vận hành nhưng những sắp xếp lại không khoa học, chồng chéo và không có mỹ quan thì cũng không được tính là một công trình thành công và hoàn hảo.


Do đó khi thiết kế đài phun nước nghệ thuật cần xem tính thẩm mỹ một cách cân đối và hài hòa, phù hợp với văn hóa vùng miền và thuần phong mỹ tục của con người Việt Nam. Đài phun nước nghệ thuật là công trình mang tính công cộng được nhiều người tham quan nhìn ngắm do đó cần chu đáo về mặt thẩm mỹ, phù hợp văn hóa, tránh những hình ảnh khiếm nhã.


Tiêu chuẩn phong thủy trong thiết kế đài phun nước nghệ thuật


Đài phun nước về bản chất nó mang tính phong thủy to lớn. Nước là biêu tượng của sự sống, là tượng trưng cho vạn sự chuyển hóa năng lượng và sinh sôi do đó khi thiết kế đài phun nước cần thể hiện hài hòa cả yếu tố phong thủy.


Để tính toán đài phun đó có phù hợp phong thủy hay không cần xem xét các yếu tố mệnh và hướng, vị trí lắp đặt, hình dáng và chất liệu . Trên đây là một số các tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước nghệ thuật. Liên hệ ngay Tafuma Việt Nam theo thông tin 0969.616.001 hoặc đến trực tiếp trụ sở tại A29 Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn!

Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages