|
HỘI TNVĐ HIẾN MÁU HÀ NỘI CHI HỘI 06.01 |
Hà Nội, ngày 23 tháng 8 năm 2011 |
Đề án chương trình:
“ NGƯỜI VIỆT TRẺ”
Bay lên nụ cuời Việt Nam
Hưởng ứng năm Thanh niên và chào mừng 55 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, 20 năm Hội LHTN Thành phố.
I. Mục đích và ý nghĩa:
- Sự kiện tổ chức nhằm thể hiện tinh thần và phầm chất của người Việt Nam trong thời đại mới đặc biệt là giới trẻ hiện nay.. Qua chương trình gửi thông điệp “Trưởng thành để dẫn đầu” của giới trẻ tới cộng đồng, nhằm nâng cao trách nhiệm đối với xã hội của các công dân thế hệ mới Việt Nam.
- Tăng cường sự quan tâm, hưởng ứng của các câu lạc bộ, đội tình nguyện về phong trào hiến máu tình nguyện, từ đó gắn kết hơn, phối hợp tốt hơn giữa Hôi với các CLB tình nguyện của Toàn quốc đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.
- Tổ chức một đợt truyền thống lớn nhằm tôn vinh: Nghĩa cử cao đẹp – Hiến máu cứu người để phát triển sâu sắc hơn phong trào hiến máu tình nguyện thủ đô và toàn quốc, nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội tới những người bệnh chịu nhiều thiệt thòi.
- Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách của cộng đồng, mong ước chia sẻ của dân tộc Việt Nam.
- Đóng góp 1000 đơn vị máu vào ngân hàng máu Việt Nam phục vụ cho điều trị và chữa bệnh cho các bệnh nhân cần máu.
II. Thời gian và địa điểm:
1. Thời gian: 8h00’ – 18h30’, ngày 24/9/2011
2. Địa điểm: Sân chính trường ĐH Quốc Gia Hà Nội (144 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội)
III. Tên chương trình và thông điệp:
1. Tên chương trình:
“Người Việt Trẻ”
Trong thời đại mới, thời đại hòa nhập với những nền văn hóa mới đã đặt ra cho giới trẻ nhiều thách thức nhưng không ít điều kiện để phát triển. Hòa nhập nhưng không hòa tan là mong muốn chung của toàn thể người dân Việt Nam. Lấy tên chương trình là “Người Việt Trẻ” chúng tôi mong muốn nâng cao tinh thần người Việt Nam, đậm chất dân tộc nhưng vẫn mang đầy sức sống thời đại.
2. Thông điệp:
“Bay lên nụ cười Việt Nam”
Hiến máu cứu người là một nghĩa cử rất cao đẹp, phong trào hiến máu ngày càng phát triển lớn mạnh trong những năm gần đây đã đem lại nhiều hi vọng mới cho những người không may mắc bệnh về máu. Đem yêu thương và chia sẻ cho cộng đồng là một hành động thiết thực, mang lại nụ cười cho những người bệnh. Đó là nụ cười của hạnh phúc, của sự sẻ chia và hơn cả là nụ cười nhân ái của những người Việt Nam, nụ cười nhân lên nụ cười. Thông điệp của chương trình muốn thể hiện truyền thống cao quý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.
3. Chủ đề năm 2011:
“Trưởng thành để dẫn đầu”
Chương trình “Người Việt Trẻ” lần đầu tổ chức với chủ đề năm 2011: Trưởng thành để dẫn đầu. Mong muốn của Ban tổ chức hướng tới bộ phận giới trẻ cần nâng cao trách nhiệm đối với bản thân và xã hội, trưởng thành để gánh vác những nhiệm vụ của xã hội giao phó, luôn dẫn đầu mở hướng đi mới, tương lai Việt Nam. Nụ cười của bạn khi trưởng thành là nụ cười mãn nguyện của bản thân, là trao niềm tin cho người bạn yêu quý, là đem lại hi vọng cho cộng đồng Việt Nam.Tự hào tôi là người Việt Nam: Bản lĩnh – Hiểu biết – Có Trách nhiệm – Sáng tạo – Biết Yêu Thương.
IV. Thành phần tham dự:
1. Đại biểu:
- Đại diện Viện Huyết Học truyền máu TƯ.
- Đại diện Hội Thanh Niên Vận Động Hiến Máu Hà Nội.
- Lãnh đạo các đơn vị trường học, các đoàn thể.
- Đại biểu báo chí truyền hình, ca sỹ, nghệ sỹ, Imiss Thăng Long đồng hành cùng chương trình…
2. Lực lượng:
- Tuyên truyền viên của Hội TNTN vận động HM Hà Nội.
- Tình nguyện viên các CLB của Hội TNTN Hà Nội.
- Các Hội/CLB tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.
- Những người tình nguyện đến hiến máu.
V. Đơn vị tham gia tổ chức:
Đơn vị tổ chức:
Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội – Chi hội 06/01
Đơn vị phối hợp:
Viện Huyết học truyền máu Trung ương.
Hội Chữ Thập Đỏ quận Cầu Giấy.
VI. Nội dung chương trình:
1. Chương trình hiến máu: “Sẻ chia những nụ cười”
- Thời gian: 8h00 – 17h00, ngày 24/09/2011.
- Địa điểm: Sân chính trường ĐH Quốc Gia Hà Nội
(144 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội).
Chương trình hiến máu tình nguyện nhằm thu hút 2500 người đăng ký hiến máu và thu nhận tối thiểu 1000 đơn vị máu. Nơi thể hiện tinh thần Việt Nam chung tay vì cộng đồng.
2. Chương trình sự kiện “ Trưởng Thành để dẫn đầu”.
v Hội trại tuổi trẻ
- Các gian trại hướng đến giới trẻ từ các trường đại học, các tổ chức tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp
- Các Câu tổ chức tình nguyện sẽ giới thiệu về hoạt động cộng đồng của tổ chức cũng như giới thiệu các cơ hội tình nguyện dành cho các bạn trẻ.
- Sẽ có các gian trại giới thiệu về việc làm, nhu cầu nguồn nhân lực, cơ hội nghề nghiệp…dành cho các bạn trẻ.
- Dự kiến có các gian trại sách, phục vụ các bạn tham gia chương trình.
- Gian hàng của các Doanh nghiệp sẽ phục vụ những bạn trẻ tham dự sự kiện.
v Chương trình: “Let’s me show”
- Thời gian: 24/09/2011.
- Địa điểm: Sân khấu chính.
- Liên hoan các ca khúc ca ngợi tình yêu: người tham dự có thể hát tặng hoặc thưởng thức các ca khúc về chủ để được thể hiện bởi những ca sỹ, giọng ca thể. Chương trình sẽ quy tụ các giọng ca đang được mến mộ ở các trường học khu vực Hà Nội.
- Liên hoan các nhóm nhảy, đội Hiphop khu vực Hà Nội: chương trình sôi động bởi các nhóm nhảy trẻ do thế hệ 8X, 9X thể hiện.
-
Các bạn tình nguyện viên tham gia chương
trình được tổ chức hát, giao lưu, chụp ảnh cùng thần tượng của mình như ca sĩ
Hoàng Nghiệp, Tân Nhàn…
- Đặc biệt, tiết mục “Flash Mob khi 1000 bạn trẻ sẽ cùng hòa chung 1 điệu nhảy thể hiện tinh thần của giới Trẻ Việt Nam.
v “Ký họa quán” :
- Thời gian: 8h00’ – 17h00’, 24/09/2011
- Địa điểm: Khu vực trại Ký họa tại Sân trường ĐH Quốc Gia Hà Nội
100 người may mắn sẽ được ký họa chân dung miễn phí qua những nét vẽ đến từ các họa sỹ của trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp sẽ thể hiện những nét đẹp của con người Việt Nam trong thời đại mới. Ngoài ra, những người tham dự sự kiện sẽ có thể tham gia chương trình tại “Quán ký họa”
v Vân tay kết nối:
- Thời gian: 9h00’ – 17h30’, 24/09/2011
- Địa điểm: Sân trường ĐH Quốc Gia Hà Nội
2000 dấu vân tay của những người tham dự sự kiện sẽ được lưu lại trên bức tranh 4x5m. Tất cả sẽ tạo thành bức tranh nhiều màu sắc, các dấu vân tay góp lại như một vòng tay kết nối nhằm nhắn gửi đến cộng đồng thông điệp của giới trẻ “Nhiệt huyết tuổi trẻ kết nối vì cộng đồng – vì sự sống người bệnh”
v Việt Nam trong tôi:
- Thời gian: 17h00 – 17h30’ 24/09/2011
- Địa điểm: Sân trường ĐH Quốc Gia Hà Nội
Tất cả các bạn trẻ tham gia sự kiện sẽ cùng xếp thành Biểu tường “Hình trái tim + VIỆT” nhằm thể hiện tinh thần yêu nước của các bạn trẻ, đây cũng là sự thể hiện lòng yêu nước của các Công dân trẻ tuổi. Dự kiến có 2000 người tham gia.
v Quà tặng diệu kỳ
- 50 xuất quà tặng đặc biệt dành cho những người hiến máu ở các thứ tự ngẫu nhiên trùng với các dải số của Ban tổ chức. Các phần quà sẽ được trao tại “Trại Quà tặng”
- “Lucky number”: Con số may mắn dành tặng cho những người tới tham dự chương trình qua thời gian 120 phút bốc thăm 1 lần trên sân khấu chính và nhận quà tặng từ Ban tổ chức và nhà tài trợ.
v Cuồng nhiệt cùng CocaCola:
Cùng đón nhận những món quà từ nhà tài trợ nước ngọt CocaCola và tham gia cuồng nhiệt với điệu nhảy xì tin CocaCola!!!
v Chương trình: Lễ trưởng thành
- Thời gian: 17h40 – 18h10’, 24/9/2011
- Địa điểm: Sân khấu chính
Lễ trưởng thành là một hình thức công nhận trách nhiệm mới của các bạn trẻ đã bước qua tuổi 18 đã được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao bản lĩnh và ý thức được trách nhiệm với bản thân và cộng đồng của các bạn trẻ ngày nay trước sự thay đổi của đất nước. Chương trình tổ chức dành cho các bạn đủ 18 tuổi tham gia hiến máu tình nguyện và các tình nguyện viên tham gia chương trình.
v Game show “I’m Unique”
- Thời gian: 9h00’ – 16h30’, 24/09/2011
- Địa điểm: Sân trường ĐH Quốc Gia Hà Nội
Hàng loạt các trò chơi cộng đồng được tổ chức náo nhiệt dưới sân khấu chính nhằm phát huy tính độc lập và cá tính của mỗi thành viên tham gia hoạt động. Chương trình được tổ chức từ TC Tâm Việt để nâng cao kỹ năng cho người tham gia, đặc biệt là khơi dậy khát vọng “dẫn đầu” của giới trẻ Việt Nam.
VII. Biện pháp thực hiện:
1. Truyền thông đại chúng:
- Thông cáo báo chí gửi các báo, đài, các kênh truyền thông các trường ĐH, CĐ trong khu vực
- Viết tin bài trên Tienphonline, Báo Sinh viên, Báo Tuổi trẻ, Báo Dân trí, truongxua,dailyinfo…
- Quảng bá trên mạng, các forum, mạng xã hội, các diễn đàn tình nguyện…
- Treo băng rôn, dán áp phích tại một số đường phố chính, trong các trường ĐH, CĐ trong khu vực.
- Làm các clip Xinh Tươi Việt Nam, trailer Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp trong chuỗi trailer Thế là Người Việt Nam của Let’s Viet nhằm đẩy cao quá trình truyền thông.
2. Tuyên truyền trực tiếp:
- Đẩy mạnh việc tuyên truyền trực tiếp đến các đối tượng người tham gia hiến máu, sử dụng hệ thống tài liệu, áp phích tại tất cả các trường học, các khu vực nhà trọ của sinh viên, ..
- Chú trọng các hình thức tuyên truyền 1+n và g+g nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông và vận động hiến máu.
- Gửi giấy mời, thư ngỏ cho các Hội/CLB tình nguyện mời các tình nguyện viên tham gia các chương trình và vận động hiến máu tình nguyện.
- Vận động một số đơn vị tới tham gia hiến máu đặc biệt là khối doanh nghiệp (trừ các trường ĐH, CĐ trong khu vực).
Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình xin liên hệ số điện thoại: 043 86 86 008; 01656 298 688 (Mr Đại),Email banchap...@gmail.com
|
|
T/M
BAN TỔ CHỨC
Lưu
Thu Liên
|