Chống thấm cho hệ thống sê nô (máng xối) giá siêu tiết kiệm của Neomax Miền Nam

1 view
Skip to first unread message

Neomax Miền Nam

unread,
Nov 9, 2022, 1:46:03 AM11/9/22
to NEOMAX MIỀN NAM - Nhà phân phối độc quyền sơn chống thấm Neomax

Hệ thống máng xối là hệ thống thoát nước từ mái, có vai trò quan trọng trong việc thu nước trên mái thành dòng chảy xuống lỗ thoát nước. Để tránh hiện tượng thấm vào bên trong công trình, đảm bảo độ bền cao bạn nên nắm rõ quy trình thi công chống thấm máng xối. Tham khảo những chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Quy trình thi công chống thấm máng xối (seno)

Nắm rõ quy trình chống thấm máng xối sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ trước khi bắt tay vào thực hiện công việc này. Các bước bao gồm những điều sau:

Chuẩn bị bề mặt để chống thấm seno

Trước khi tiến hành thi công chống thấm máng xối cần chuẩn bị:

Dùng đục, đục… để đục bỏ những lớp bê tông, vữa thừa ra khỏi bề mặt kết cấu.

Tiến hành kiểm tra, đục mở miệng các vết nứt lớn chạy dọc theo rãnh rộng khoảng 1-2cm và sâu khoảng 2cm. Phải loại bỏ hoàn toàn các vụn gỗ và tạp chất còn sót lại trên bề mặt bê tông, đặc biệt là các khe tường.

1-thi-cong-chong-tham-cho-mang-xoi.jpg

Xung quanh miệng lỗ ống thoát nước, bạn khoan một rãnh rộng 2-3cm và sâu khoảng 3cm để có thể nhận nhiều hỗn hợp chống thấm, lắp thanh thủy tĩnh và gia cố bằng vữa chuyên dụng.

Dùng búa có lưỡi thép mỏng, cứng để kiểm tra và loại bỏ các hóa chất dư thừa, vữa xi măng… trên bề mặt kết cấu cần xử lý chống thấm.

Với gờ bê tông / gờ tường xung quanh máng xối, bụi bẩn và tạp chất sẽ được loại bỏ để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

Tiến hành thi công chống thấm máng xối, mài toàn bộ bề mặt máng xối cần xử lý chống thấm bằng máy mài chuyên dụng để loại bỏ hết các tạp chất bám trên bề mặt sau đó lau sạch.

Dùng máy thổi tay để làm khô bề mặt hoặc phơi nắng cho khô.

Các bước thi công chống thấm máng xối

Quy trình chống thấm máng xối đơn giản:

Sử dụng hồ dầu, vữa bù không co ngót để gia cố, chống thấm cho các vết nứt, lỗ thủng… trên sàn bê tông.

Sử dụng thanh hydrotonic (hay còn gọi là thanh cao su giãn nở) để quấn vào các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn. Tiếp theo, bạn tiến hành trám trét vữa không co ngót.

Chống thấm bằng các sản phẩm gốc xi măng

2-phuong-phap-chong-tham-mang-xoi-pho-bien.jpg

Quy trình thi công chống thấm máng xối bằng sản phẩm gốc xi măng:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và bề mặt thi công.

Bước 2: Bắt đầu thi công.

Ghi chú:

Quét hai lớp vuông góc với nhau từ trên xuống dưới, lớp thứ hai chỉ quét sau 4-24 giờ (tùy loại sản phẩm).

Độ dày của mỗi lớp đạt 1mm với liều lượng như nhau từ 1-2kg mỗi lớp (tùy theo mức độ chống thấm của từng sản phẩm). Nói một cách dễ hiểu, liều lượng cần thiết để chống thấm là 2-6kg / m2 (tùy tình hình thực tế).

Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp từ 1 - 2 kg (Tùy theo mức độ chống thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm sử dụng), như vậy liều lượng hoàn chỉnh là 2 - 6 kg / m2 (Thi 2 hoặc 3 lớp tùy theo loại và yêu cầu thực tế).

Bước 3: Sau khi hoàn thiện phải tiến hành bảo dưỡng bề mặt bằng cách phun nước liên tục hoặc dùng bao ni lông ướt che phủ. 

🔗 Xem thêm bài viết: https://neomaxmiennam.vn/chong-tham-mang-xoi-se-no/

📞 Số điện thoại: 0911-655-888 hoặc 0943-004-599

🏠 Địa chỉ cửa hàng: Đường TA28, N24 khu dân cư Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q12, TPHCM

#chongthammangxoi #chongthamseno #thammangxoi #thamseno #mangxoithamnuoc #senothamnuoc #dichvuchongtham #thicongchongtham #thochongtham #sonchongtham #sonchongthamneomax #chongthamneomax #neomax #neomaxmiennam #chongthamquan12 #chongthamtphcm

Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages