Nguyên nhân nào gây thấm nước ngôi nhà của bạn? Cùng xem ngay nào

3 views
Skip to first unread message

Neomax Miền Nam

unread,
Nov 3, 2022, 9:37:36 PM11/3/22
to NEOMAX MIỀN NAM - Nhà phân phối độc quyền sơn chống thấm Neomax

Chống thấm tường nhà liền kề là một trong những bước quan trọng nhất trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn. Nhưng làm thế nào để chống thấm nhà đúng cách? Dưới đây là tổng hợp các phương pháp đảm bảo hiệu quả triệt để

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường nhà

Hiện tượng thấm tường nhà xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau từ khách quan đến chủ quan. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra thấm dột tường:

- Do thời tiết, trời mưa nhiều, lượng nước mưa ngấm dần vào các mảng tường lớn. Đặc biệt, xi măng có tính chất hút nước mạnh và có khoảng cách giữa các hạt (mao quản) đường kính khoảng 20-40 micromet. Do đó, khi nước mưa tiếp xúc với bề mặt tường sẽ thấm dần qua các khe mao dẫn. Quá trình thấm này gây ra hiện tượng thấm tường.

- Vị trí đặt ống thoát nước cũng ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của tường. Bạn cần chú ý vị trí đặt ống thoát nước quá sát tường nhà. Như vậy, nước và hơi ẩm từ nơi này có thể xâm nhập vào bên trong tường thông qua các vết nứt, các mao mạch rỗng của tường. Nếu tình trạng này tiếp diễn, tường sẽ xuất hiện những vết loang lổ và lớp sơn bị xuống cấp.

- Sau một thời gian dài thi công, tường nhà bạn sẽ xuất hiện những vết nứt, bong tróc. Điều này giúp nước và hơi ẩm dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Đặc biệt vào mùa mưa, tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn.

- Khi xây dựng, ngôi nhà của bạn sử dụng vật liệu bê tông và vữa xi măng không đạt tiêu chuẩn. Điều này làm cho gạch, bê tông xuất hiện những khoảng trống, nước thấm vào tường nhanh hơn.

- Do công trình không sử dụng các biện pháp chống thấm, chống dột ngay từ khâu thi công.

4-3-tim-hieu-nguyen-nhan-gay-tham-tuong-nha-lien-ke.jpg

Chống thấm tường nhà liền kề mới xây

Nếu bạn đang có ý định hoặc đang trong quá trình chuẩn bị xây nhà mới thì không thể bỏ qua việc thực hiện các biện pháp chống thấm dột tường nhà. Việc này cần được thực hiện ngay từ khi bắt đầu xây dựng, để tránh những hệ lụy về sau.

Trong lĩnh vực xây dựng, chống thấm là một trong những vấn đề quen thuộc. Tuy nhiên, rất khó giải quyết vì ngay từ đầu sẽ không phát sinh hiện tượng này. Sau khi ngôi nhà được xây dựng và đưa vào sử dụng một thời gian thì vấn đề thấm, dột đã xuất hiện.

Thông thường, khi chúng ta phát hiện ra thì vết bẩn đã lan rộng ra diện rộng. Hiện tượng này còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận, kết cấu khác của ngôi nhà. Lúc này, nếu bạn không nhanh chóng tiến hành xử lý chống thấm cho tường nhà kịp thời, tình trạng kéo dài sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến các thiết bị điện âm tường, làm suy giảm “tuổi thọ” công trình nhà ở,…

Vì vậy, để ngăn chặn hiện tượng không mong muốn này xảy ra, bạn nên tìm cách chống thấm ngay từ đầu khi xây nhà.

Trường hợp chống thấm tường ngay từ bên trong nhà

Vì nhà mới xây nên việc chống thấm dột trong nhà sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Vì tường mới ít có dấu hiệu thấm dột, và không có các vết loang hay bong tróc sơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị bột trét tường, sơn lót,… và một số dụng cụ chuyên dụng. Đầu tiên, bạn dùng bột trét tường để phủ lên bề mặt cần chống thấm. Tiếp theo làm phẳng và nhẵn bề mặt tường. Tiến hành sơn lót sau đó sơn chống thấm tường trong nhà và đợi sơn khô.

3-2-xu-ly-khe-tiep-giap-nho.jpg

Trường hợp chống thấm tường từ ngoài vào trong nhà

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, vật liệu như xi măng, cát,… để trộn vữa chống thấm. Ngoài ra, bạn có thể phủ một lớp sơn chống thấm tường hoặc sơn chống thấm phù hợp lên bề mặt bê tông ở bên ngoài để ngăn nước thấm vào bên trong.

🔗 Chi tiết bài viết: https://neomaxmiennam.vn/cach-chong-tham-tuong-nha-lien-ke/

📞 Số điện thoại: 0911.655.888 hoặc 0943.004.599

🏠 Địa chỉ cửa hàng: N24 khu dân cư Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

#chongtham #cachchongthamtuongnha #chongthamtuongnha #chongthamtuongnhalienke #tuongnhalienke #thicongchongtham #dichvuchongtham #chongthamtuong #neomax #neomaxmiennam #thochongtham #chongthamhcm #chongthamquan12

3-chong-tham-tuong-nha-lien-ke-ngay-khi-vua-xay-dung.jpg
Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages