Vụ này chẳng có gì mới, mình đọc lâu rồi, nhiều người cũng biết (chứ ko phải ngã ngửa ra trên cành chuối) nhưng nói đơn giản thế này:
- Mọi người cứ xăm xoi, tranh luận xem mình có bị lừa, bị ngu hay không? -> chỉ mua tức, mua bực vào người, giảm tuổi thọ.
- Thay vào đó bỏ ra vài phút vào mạng bình chọn cho Vịnh Hạ Long thay vì dành cả tiếng chơi game online, 1-2 tin nhắn ủng hộ = 1/3 lần đi gửi xe ăn bún bò = J
- Tất cả mọi việc đều có cái lý của nó (dù là đc tổ chức UNESCO hay bất cứ 1 tổ chức chém gió “nổi tiếng” nào thừa nhận)
- Quan trọng là số đông “lũ ngu” đó làm được 1 việc có ích là nhiều người (chắc cũng những người ngu) trên thế giới chú ý đến Vịnh Hạ Long hơn. Nhà nước, Chính phủ vào cuộc để may ra có chiến lược dài gìn giữ Vịnh Hạ Long cho xứng tầm “kỳ quan”. Qua việc này cũng thấy dân Việt đoàn kết thế nào.
- Còn người nào viết ra bài này mình thấy lời lẽ cũng hợm hĩnh, tự đắc ko kém, tự cho mình là thông minh, bóc mẽ người khác, có khi mất cả tuần ngồi phân tích, lục tìm thông tin, thống kê để viết nên bài viết này cho đồng bào mình đọc đấy.
*****************************************************
Nguyen Thi Van Anh (Ms)
Safety Technique & Environment Dept.
Petrolimex SAIGON
Add: 15 Le Duan Avenue- District 1-HCMC
Tel: (083)8292081 Ext: 310
Fax: (083)8222082
Mobile: 0902.496011
Website: www.petrolimexsg.com.vn