MOT SO DIEM CAN CHU Y KHI LAM LUAN VAN

6 views
Skip to first unread message

Sinh Nguyen Thi Dang

unread,
Oct 3, 2013, 1:47:00 PM10/3/13
to minh.truong...@yahoo.com, qtkddem...@googlegroups.com, k22_qtk...@googlegroups.com
Dear all,
Sáng 2/10 vừa rồi khoa QTKD có 3 anh chị bảo vệ luận văn nhưng tất cả đều rớt, mình gửi các bạn 1 số điểm cần lưu ý để mình làm tốt hơn nhé.
Hội đồng giám khảo có thầy Tịnh, cô Quý. Buổi học ngày mai nếu cô Quý vui mình sẽ hỏi để cô chia sẻ với lớp mình tại sao cô cho rớt để lớp mình hiểu hơn nhé. Mong các bạn ủng hộ mình nha.
P/s : Theo Lớp trưởng đêm 1 là cô Quý la lớp 1 rất nhiều về vụ photo sách đó nha, các bạn nào có sách photo thì trong giờ cô đừng đem ra nha, làm cô bực mình sẽ rất không hay.
Đăng Sinh

----- Thư đã chuyển tiếp ----
Từ: Mai Vân <vanma...@gmail.com>
Tới: chị sinh k22 <ntdan...@yahoo.com.vn>
Đã gửi 0:30 Thứ Sáu, 4 tháng 10 2013
Chủ đề: Fwd: FW: Về: Về: Nhóm LV thầy Tân



---------- Thư đã chuyển tiếp ----------
Từ: Do Huu Loc <lo...@fpt.com.vn>
Ngày: 23:44 Ngày 02 tháng 10 năm 2013
Chủ đề: FW: Về: Về: Nhóm LV thầy Tân
Đến: Mai Vân <vanma...@gmail.com>


 
Gửi em một số góp ý của bạn a góp nhặt được sau buổi tham gia bảo vệ luận văn sáng hôm nay, kết quả 3/3 người bị đánh rớt, bảo vệ lại L
 
e tóm lược 1 số vấn đề sáng nay hội đồng đánh rớt, ai cần chi tiết hơn nữa thì alo e. Những cái này thầy Tân cũng đã chú ý khi sửa bài, mọi người xem kỹ lại nhé
1/ Khảo sát sai đối tượng => rớt dù bài có làm tốt
2/ Chú ý phương pháp chọn mẫu và giải thích cách chọn mẫu trong bài (cái này có trong sách thầy Thọ, mọi người đọc lại nhé)
3/ mục tiêu nghiên cứu phải thống nhất với nội dung bài nghiên cứu, tránh dư thừa phần nào mà ko có mục tiêu, hoặc đưa nhiều mục tiêu mà vào bài giải quyết ko hết các mục tiêu đề ra
4/ Bảng biểu trong bài phải việt hóa, ko dc để bảng gãy ở 2 trang, cách ghi tên bảng ở trên, hình biểu đồ ở dưới, và có nguồn trich dẫn
5/ Khác nhau giữa Beta và beta chuẩn hóa
6/ Dàn bài thảo luận phải rõ ràng và câu hỏi phải nhắm đến mục đích xây dựng bài, phải mô tả cách thảo luận nhóm, gồm đối tượng nào, bao nhiu người, kết quả thảo luận dc j?
7/ tài liệu tham khảo: CÔ QUÝ ĐÁNH GIÁ LÀ PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT , vì trích mà ko đưa tài liệu tham khảo coi như đạo văn và đánh giá rất thấp (cả 3 đề tài sáng nay đều bị bắt lỗi này)
8/ Số liệu đưa vào bài ko dc quá cũ, phải cập nhật mới nhất
9/ Nghiên cứu kỹ tên đề tài so với nội dung có hợp lý ko?
10/ Nghiên cứu lặp lại phải có điểm mới và phân tích kỹ, viết sâu thì mới có khả năng đậu (đề tài số 2 sáng nay dc cho là lặp lại nhưng ko bằng nghiên cứu trước và gặp nhiều lỗi + trả lời câu hỏi ko dc + pp nghiên cứu ko vững=> rớt
và còn 1 số điểm thầy cô nhận xét cụ thể trong đề tài đó e ko biết nói ntn vì nó đặc thù riêng mỗi đề tài 
 
các anh cố gắng nhé! 



--
Thanks & Best Regards,
Mai Vân,
P: 0988 882 776


Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages