ดู ของแขก (2023) ซับไทย หนังเต็ม - เต็มเรื่อง FULL HD 1080p ออนไลน์ฟรี

43 views
Skip to first unread message

faul mongstar

unread,
Oct 27, 2023, 6:43:09 PMOct 27
to FAULjets
(หนัง!)➜ ของแขก หนังออนไลน์ฟรี เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย,ของแขก- เต็มเรื่อง FULL HD/4K พากย์ไทย , ดูหนัง ของแขก (2023) เต็มเรื่อง พากย์ไทย, [.ซูม-HD.] ของแขก『ดูไทย』2023 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย THAI, หนัง>! ของแขก เต็มเรื่องฟรี - ของแขก พากย์ไทย, ดู (ของแขก) ➜ หนัง เวอร์ชัน

เต็มฟรี 2023 พร้อมพากย์ไทย [THAI SUB]◉ คลิกที่นี่ ➠ https://hdmoviesfox.com/th/movie/1072492

[ดู-ฟรี!!] ของ แขก เต็ม เรื่อง จริง พากย์ ไทย หนัง The Djinn's Curse ฟรี | ดูพากย์ไทย ของแขก ออนไลน์ ดูหนังHD √FULL HD MOVIE | √DOWNLOAD MP4 | √1080p | √HD4K, ของแขก หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลด 2023, ดูเรื่อง ของแขก เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี, ดาวน์โหลด ของแขก หนังเต็ม เรื่องราว HD

เรื่องย่อ ของแขกชื่อเรื่อง ของแขกประเภท สยองขวัญนำแสดงโดย อัครา ลูคัส, อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, อนีมา พินิจกำกับโดย เกรียงไกร มณวิจิตรกำหนดฉาย 28 กันยายน 2023ความยาว 98 นาที

เรื่องย่อ ของแขกเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ได้อพยพไปอยู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะหน้าที่ทางราชการ แต่พวกเขาบังเอิญเข้าไปพัวพันกับพิธีทางไสยศาสตร์ลึกลับ ที่เรียกว่า “ของแขก” โดยไม่ได้ตั้งใจ ความเร้นลับ การหลอกลวงจากปิศาจจอมโกหก และภยันอันตรายต่าง ๆ ที่ครอบครัวนี้ต้องเผชิญ พวกเขาจะมีวิธีหนีพ้นออกจากไสยศาสตร์มนต์ดำในครั้งนี้หรือไม่

รีวิวหนัง "ของแขก" ปลุกความสะพรึง..ชวนหลอน ในระดับสะเปะสะปะไปหน่อยถึงคิวของหนังผีไทยอีกเรื่องในเดือนกันยายนปีนี้ ที่ถือว่าเป็นโปรเจกต์หนังที่มาเงียบ ๆ แต่กระตุ้นต่อมความน่าสนใจของคนดูได้ไม่น้อยกับ "ของแขก The Djinn's Curse" หนังสยองขวัญลี้ลับที่เป็นการผสมผสานปมอาถรรพ์ความเชื่อเกี่ยวกับชาวมุสลิม ที่นับว่าเป็นแนวหนังผีของไทยที่ไม่ค่อยจะเคยเห็นกันสักเท่าไหร่นัก และนั่นทำให้หนังได้เปรียบในแง่ประเด็นที่แปลกใหม่ที่น่าสนใจ

ของแขก เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ได้อพยพไปอยู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะหน้าที่ทางราชการ แต่พวกเขาบังเอิญเข้าไปพัวพันกับพิธีทางไสยศาสตร์ลึกลับ ที่เรียกว่า “ของแขก” โดยไม่ได้ตั้งใจ ความเร้นลับ การหลอกลวงจากปิศาจจอมโกหก และภยันอันตรายต่าง ๆ ที่ครอบครัวนี้ต้องเผชิญ พวกเขาจะมีวิธีหนีพ้นออกจากไสยศาสตร์มนต์ดำในครั้งนี้หรือไม่

แน่นอนว่าถ้าว่ากันตามหลักศาสนาอิสลามแล้ว ประเด็นความเชื่ออะไรทำนองนี้เข้าข่ายเป็นแนวคิดที่ผิดหลักทางศาสนาแบบเต็ม ๆ แต่หนังเรื่องนี้ก็ได้ทำการชี้แจงให้กับผู้ชมได้ทราบตั้งแต่ก่อนจะเริ่มเนื้อหาทั้งหมดแล้วว่า เป็นเพียงเรื่องแต่งเพื่อความบันเทิง และยังย้ำชัดว่าไม่ได้เป็นสิ่งที่มีอยู่ในตามหลักของศาสนา นับว่าเป็นเพียงการหยิบยืมเอาความเป็นศาสนามาเป็นฉากหลังเพียงเท่านั้น แต่มีจุดประสงค์ในเนื้อหาของตัวเองที่ค่อนข้างชัดเจน

ผลงานเรื่องนี้เป็นฝีมือของ มะนูน-เกรียงไกร มณวิจิต ที่ถือว่าเป็นนักสร้างหนังที่รู้จักและคุ้นเคยเกี่ยวกับแวดล้อมความเป็นมลายูอย่างดี เพราะเกิดและเติบโตในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ทำให้การสร้างโทนและบรรยากาศต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้สอบผ่านฉลุยเริ่ม ผู้กำกับค่อนข้างรู้จักแง่มุมและการสร้างกลิ่นอายตามคอนเซ็ปต์หนังออกมาได้ค่อนข้างน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง

แต่ปัญหาของหนังส่วนใหญ่ที่ยังต้องเผชิญก็คือบทหนัง ในเรื่อง ของแขก ก็เช่นเดียวกัน ยังประสบปัญหาเกี่ยวกับบทหนังที่ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่มากมายเต็มไปหมด เอาจริง ๆ บทหนังมีอยู่แค่หยิบมือเดียวเท่านั้น แม้ว่าจะถ่ายทอดออกมาเป็นหนังชั่วโมงครึ่งก็ยังรู้สึกว่ายืดเยื้อเกินไปหน่อย อีกทั้งบทยังไม่สามารถสร้างความผูกพันและเสน่ห์ให้กับตัวละครแต่ละตัวได้เลย

หนำซ้ำยังต้องมาผสมโรงเข้ากับจังหวะการเล่าเรื่องที่ติด ๆ ขัด ๆ ไปตลอดทาง ผนวกกับลีลาการตัดต่อหนังที่อยากจะตีมือจริง ๆ พอองค์ประกอบเหล่านี้มารวมกันแล้ว กลายเป็นว่า ของแขก ได้ถูกลดดีกรีลงไปอย่างน่าเสียดาย ด้วยบทหนังที่ไม่ค่อยคมคายและชัดเจนสักเท่าไหร่ มาเจอการเล่าเรื่องที่อยากจะทำอะไรก็ทำ สู่การตัดต่อที่ค่อนข้างไร้อารมณ์ โดยเฉพาะการหยิบเอา Fade Out มาใช้เชื่อมฉากบ่อย ๆ ยิ่งกลายเป็นจุดที่ขัดอารมณ์สยองขวัญของคนดูไปแบบช็อตฟีล

ถึงแม้ว่าอย่างน้อย ๆ ทีมนักแสดงของเรื่องนี้ก็ผนึกกำลังกันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าพวกเขาทำการแสดงระดับมืออาชีพออกมาได้เหมาะเจาะ ถึงบทจะค่อนข้างอ่อนและไร้เสน่ห์ก็ตาม แต่พวกเขาก็ช่วยยื้อและแบกตัวหนังทั้งเรื่องนี้เอาไว้อย่างสุดความสามารถ แม้ว่าท้ายที่สุดแล้ว มันจะยังไม่ค่อยเอาอยู่เท่าไหร่ก็ตาม

"กอฟ อัครา" คือต้องไปลับคมทางการแสดงใหม่อีกเยอะ เรื่องนี้ถือว่าเขากลับมาปัดฝุ่นแสดงนำในหนังอีกครั้งในรอบสิบ ๆ ปี กลายเป็นว่าเขาแทบจะไม่สามารถแบกหนังเรื่องนี้เอาไว้ด้วยตัวเองได้เลย ลีลาท่าทางการแสดงยังออกมาแข็งในหลายฉาก บางทีก็อาจจะแข็งกว่านักแสดงที่รับบทเป็นปีศาจด้วยซ้ำไป แต่เชื่อว่าเขาคือนักแสดงที่มีของ เคยวาดลวดลายได้ดีมาก่อน เพียงแต่ครั้งนี้วิชาแอคติ้งของเขายังไม่ค่อยฟื้นเท่าไหร่

กลายเป็นว่า "ทับทิม อัญรินทร์" กับ "โม อนีมา" กลายเป็นมาเป็นนางแบก ที่พยายามอย่างสุดความสามารถในการประคองหนังเรื่องนี้ แม้ว่าซีนของพวกเธอจะไม่ได้เยอะแยะเท่ากับพี่กอฟ แต่ถือว่าศิษย์เก่าจากช่อง 7 ทั้งคู่ก็ถ่ายทอดการแสดงออกมาได้เป็นการแสดงอย่างสมบทบาทดี โดยที่ทับทิมที่ต้องมารับบทเป็นแม่ลูกโตแล้ว อาจจะเป็นบทที่ค่อนข้างไกลจากตัวไปหน่อย แต่เธอก็เล่นได้ดี แม้กระทั่งจังหวะไอและสำลักยังแสดงได้ดีเลย

ขณะที่ โม อนีมา ถือว่าค่อนข้างในการแสดงที่เซอร์ไพรส์เบา ๆ ไม่น้อย เป็นตัวละครที่ค่อนข้างน่าค้นหาที่สุดในหนังเรื่องนี้ เรื่องนี้จะต้องมาเป็นสาวมลายู ที่สวมฮิญาบกับเสื้อผ้ามิดชิดทั้งเรื่อง ทำให้มีเพียงสีหน้าเท่านั้นที่เธอจะถ่ายทอดออกมาได้ และเธอก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน เล่นได้ถึงแก่นและบทที่ตัวเองได้รับ แม้ว่ามันจะสั้นและห้วนไปนิดก็ตาม

ทั้งนี้ ของแขก ถือว่าเป็นหนังผีไทยที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จในแง่การสร้างความแตกต่างและตีโจทย์ใหม่ ๆ ให้กับวงการหนังไทย เพราะเราคงไม่ค่อยจะได้เห็นหนังผีเกี่ยวกับชาวมุสลิมอะไรทำนองออกมาบ่อยแน่ ๆ และถือว่าประเด็นของหนังค่อนข้างดึงดูดใจและน่าสนใจ ในแง่การสร้างบรรยากาศและฉากต่าง ๆ ของหนังเรื่องต้องให้ผ่านเลย เพราะทำออกมาได้น่าสะพรึงกลัวใช้ได้เลย

หนังมีกลิ่นอายที่หยิบยืมมาจากหนังผีฮอลลิวูด อย่าง The Exorcist หรือ The Conjuring มาบ้าง พอมาสร้างเป็นหนังผีก็ถือว่าน่าสนใจไปอีกแบบ ถึงแม้ว่าผลลัพธ์โดยรวมแล้วมันจะค่อนข้างเป็นหนังที่หลอนแบบสะเปะสะปะไปสักเท่าไหร่ ยุ่งเหยิงและไม่ต่างจากที่คนดูคิดเอาไว้นักในช่วงท้ายเรื่อง เสียดายที่ ของแขก ยังขาดความคมคายและกลมกล่อมในตัวเองไปสักหน่อย จึงกลายเป็นหนังผีที่คอนเซ็ปต์ดี แต่ยังทำออกมาได้ไม่ถึงจุดพีคเท่าที่ควรสักเท่าไหร่

นำแสดงโดยอัครา ลูคัส รับบท วินอัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ รับบท จอยอนีมา พินิจ รับบท นัสรีนมาริกา แพร่เกียรติเจริญ รับบท มีนาปีญารัตน์ จตุพงษ์ รับบท หลินสนธยา ชิตมณี รับบท อาลังฐิติ พุ่มอ่อน รับบท แบแวฮากีม ดลภาวิจิตร รับบท ชาติอาหมัดกูเชียรี ดอเลาะ รับบท บังลีอดุลย์ บอสู รับบท มะดิงมูฮัมหมัด มณวิจิตร รับบท โต๊ะบอมอ

ของแขก ออนไลน์โดยสมบูรณ์ในปี 2023ของแขก 2023 สำหรับภาพยนตร์ฟรีของแขก 2023 ดูภาพยนตร์ของแขก 2023 ฟิล์มสมบูรณ์ USAของแขก ออนไลน์

อย่างสมบูรณ์ในปี 2023ของแขก 2023 ออนไลน์ของแขก 2023 ออนไลน์ฟรีของแขก 2023 ภาษาเยอรมันแบบเต็มสตรีมของแขก (2023) สตรีมเยอรมัน HD

 ออนไลน์ของแขก 2023 สตรีมโรงภาพยนตร์ไทยแลนด์ของแขก 2023 สํานักงานกล่องภาพยนตร์ของแขก 2023 ฟูลมูฟวี่ไทยแลนด์ของแขก 2023 สตรีมออ

นไลน์ของแขก 2023 ฟรีของแขก 2023 HD Movie ซับไทยของแขก 2023 ย้ายเต็มไทยของแขก 2023 ฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทยของแขก 2023 เต็มชมออ

นไลน์ของแขก 2023 ภาพยนตร์เต็มภาษาเยอรมันของแขก 2023 เยอรมันคิน็อกซ์ของแขก 2023 ไทยฟิล์มเอชดีของแขก 2023 ภาพยนตร์เยอรมันออนไลน์ของ

แขก 2023 ภาพยนตร์เยอรมันฟรีเต็มเรื่องของแขก (2023) – ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรงของแขก เต็ม เรื่อง (HD)ของแขก ออนไลน์ (hd)ของแขก

 part 2/2 หนังใหม่ชนโรง ดูหนังออนไลน์ของแขก เนื้อเรื่อง หนังของแขก เต็มเรื่อง พากย์ไทย hdของแขก เต็มเรื่องของแขก เต็มเรื่อง พากย์ไทยของแขก เต็ม

เรื่อง พากย์ไทยของแขก เต็ม เรื่อง ออนไลน์ของแขก เต็ม เรื่อง hd ออนไลน์ของแขก เต็ม เรื่องของแขก 2023 เต็มเรื่อง พากย์ไทยของแขก 2023 hd เต็ม

เรื่องของแขก 2023 เต็มเรื่องของแขก เต็ม เรื่อง hdของแขก เต็มเรื่อง ออนไลน์ของแขก 2023 hd เต็มเรื่องของแขก 2023 เต็มเรื่องของแขก 2023 เต็มเรื่อง

 พากย์ไทยของแขก เต็มเรื่องของแขก เต็มเรื่อง พากย์ไทยของแขก 2023 เต็ม เรื่อง ออนไลน์ของแขก เต็ม เรื่อง hd ออนไลน์ของแขก เต็ม เรื่อง ลิขสิทธิ์ แท้

 full hdของแขก เต็ม เรื่อง ซูมของแขก ดูหนังออนไลน์ของแขก hd เต็มเรื่องของแขก เต็มเรื่องของแขก เต็ม เรื่อง ออนไลน์ พากย์ไทยของแขก เต็ม เรื่อง

 ออนไลน์ พากย์ไทยของแขก 2023 เต็ม เรื่อง ออนไลน์ พากย์ไทยของแขก หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทยของแขก หนัง hd เต็มเรื่องของแขก เต็ม เรื่อง hd

ของแขก เต็ม เรื่อง hdของแขก หนัง ออนไลน์ hdของแขก หนัง hd ซูมของแขก หนัง ซูมของแขก หนัง hd พากย์ไทยของแขก ดูหนังออนไลน์ของแขก ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง
Reply all
Reply to author
Forward
This conversation is locked
You cannot reply and perform actions on locked conversations.
0 new messages