Re: [BanVTCT] Re: Về lời của bài hát “Những Nẻo Đường Việt Nam”

2 views
Skip to first unread message

Thuan Do

unread,
Apr 2, 2024, 2:12:54 PMApr 2
to My Lan Quan, Ban Van Tho Chinh Tri, Thu Hoa, Phuong Vo, Than Huu
Bravo Minh Phượng:

======================
HỢP NHẤT - HOÀN HẢO - AN NHIÊN
TỪ BI - GIÁC NGỘ - PHƯỚC DUYÊN - ÊM ĐỀM 

TỐT LÀNH - TÔN KÍNH - THƯƠNG YÊU
CHÂN PHÚC - CHIẾU SÁNG - MÃN VIÊN - TINH THẦN

SIÊU VIỆT - HY VỌNG - KHÔN NGOAN
HÒA THUẬN - GIÚP ĐỠ - LẠC QUAN - CHÂN THÀNH
TRÍ TUỆ - THÔNG CẢM - THỨ THA
TIN CẬY - HỶ XẢ - VỊ THA - CAN TRƯỜNG

Đỗ Thị ThuấnOn Monday, April 1, 2024 at 05:05:14 PM PDT, 'Phuong Vo' via Ban Van Tho Chinh Tri <ban-van-th...@googlegroups.com> wrote:


Cảm ơn chị Mỹ Lsn đã cho mọi người thưởng thức bài hát NNDVN do anh Lân  hát và đàn thật thiện nghệ, vow Giọng ca ấm áp, thật truyền cảm. 

Như em đã trình bày trong bài viết, em chỉ nhập tâm hai chữ cộng quân trong bài hát từ nhỏ đến giờ và vì có nghe cô Thái Thanh hát nhiều lần trước 1975, nên em chỉ nghĩ đơn giản đó là lời hát nguyên thủy. Sự khác biệt giữa “người ơi” và “cộng quân” khá rõ ràng về mặt chính trị, hai chữ nào nguyên thủy thì có lẽ chỉ có cố nhạc sĩ Thanh Bình là người có thể khẳng định được.

Cái đau hơn là khi nghe bất cứ bài nào nói đến Ải Nam Quan ( như bài “Con Đường Cái Quan của Phạm Duy hay NNDVN của Thanh Bình) em lại chạnh lòng vì mấy trăm mét đất của VN nay đã trở thành của TC…

Thân kính 

MP On Monday, April 1, 2024, 3:26 AM, My Lan Quan <quanmy...@yahoo.com> wrote:

Nhân việc Minh Phượng viết về vụ "người ta" đổi lời bản nhạc "Những nẻo đường Việt Nam" với chủ ý hoặc thuận lời cho nhu cầu của họ hay để tránh vấn đề "nhạy càm" mà họ sợ bóng sợ gió có Việt cộng nghe được mà làm phiền khi họ về VN chăng?
Tôi xin giới thiệu với MP và các bạn trong BVTCT bài hát "Những nẻo đường Việt Nam" với lời nguyên thủy của nhạc sĩ Thanh Bình do anh Phạm Ngọc Lân đàn và hát với lối trình diễn nhẹ nhàng, tha thiết.
Tất cả những bản nhạc Việt Nam do anh Lân hát đều là do anh tìm kiếm, tra cứu để có đúng những lời nguyên thủy, do chính tác giả viết chứ không phải do những người khác gán vào hoặc do các ca sĩ vì không lên cao hoặc xuống thấp nổi nên đổi note, đổi lời cho dễ hát hoặc những chữ cổ hoặc ít dùng nên họ tự ý đổi cho "hạp" với quần chúng dễ tính, nhất là anh không đổi lời cho hợp với hoàn cảnh chính trị của đất nước qua những giai đoạn lịch sử khác nhau.
Anh Phạm Ngọc Lân chỉ sử dụng đàn Tây Ban Cầm cổ điển (guitare classique) để đệm và hát. Các bạn yêu nhạc sẽ thường thấy phần nhạc mở đầu và phần nhạc ở giữa có khi rất khác với những người trình diễn khác vì những phần nhạc này anh Lân tự viết hòa âm và chơi đàn theo phong cách nhạc cổ điển.   
Mời các bạn thích và chơi nhạc trong anh chị em chúng ta nghe NNDVN do anh Lân hát và nếu bạn nào muốn có thể đánh đàn y như thế vì anh có viết hòa âm trong phần "read more" phía dưới.
Các bạn click vào đây để nghe nhé.


Thân mến,
MyLan


_____________________


On Monday, April 1, 2024 at 12:49:28 AM GMT+2, Phuong Vo <pvo...@yahoo.com> wrote:


Thân kính mời xem một bài P mới viết về việc sửa lời của bản nhạc "Những Nẻo Đường Việt Nam"

Minh Phượng 


Về lời của bài hát “Những Nẻo Đường Việt Nam”


Posted on March 31, 2024 by VTMP

Bài Hát Những Nẻo Đường Việt Nam của cố nhạc sĩ Thanh Bình là một trong những bài hát ăn sâu vào tim óc của tôi từ lúc học lớp 5, tiểu học. Thời trước 1975, đây là một trong … Continue reading --
Để gửi thư, quý bạn dùng địa chỉ email:
ban-van-th...@googlegroups.com
---
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Ban Van Tho Chinh Tri" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to ban-van-tho-chin...@googlegroups.com.
To view this discussion on the web visit
https://groups.google.com/d/msgid/ban-van-tho-chinhtri/1244059357.2496850.1712016301598%40mail.yahoo.com
.

Virus-free.www.avast.com
Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages