Bọn MAGA cố gắng theo Trump nói là không có chuyện hâm nóng địa cầu

0 views
Skip to first unread message

Thuan Do

unread,
May 11, 2024, 2:53:57 AMMay 11
to Ban Van Tho Chinh Tri, Than Huu
Địa cầu mà nóng lên thì băng đá ở 2 cực sẽ chảy xuống làm ngập đồng bằng sông Cửu Long bằng nước mặn và có khi California cũng bị ngập chìm xuống biển!
Minh Phượng viết:
Đây chính là lý do tại sao bất cứ ai còn chút lương tâm và còn nghĩ đến tương lai của hàng tỷ trẻ em/người dân trên địa cầu, trong đó có con cái của họ, KHÔNG nên bỏ phiếu cho Trump.
DT đang cố gắng rao "bán" sự tồn vong của cả trái đất cho những chủ nhân ông các công ty đào/ và khai thác dầu mỏ với cái giá "nhỏ" là một tỷ đồng mỗi người. DT hứa, nếu trở thành TT lần nữa, rằng sẽ phá bỏ những luật lệ bảo vệ môi trường, chống sự gia tăng nhiệt trong bầu khí quyển được Biden quy định. Điều này sẽ làm cho các ông tỷ phú này càng giàu thêm, trong khi người nghèo , các nước nghèo càng dễ chết vì không chịu nổi thời tiết ngày càng khắc nghiệt, không còn đất để ở, nước để uống, thực phẩm để ăn, để sống còn!


×
 
Cuộc điều tra của chính quyền Biden về hành vi của Israel ở Gaza cho biết viện trợ quân sự có thể tiếp tục 
             
Trump được cho là yêu cầu các CEO nhiên liệu hóa thạch 1 tỷ USD
Đổi lại, cựu tổng thống cam kết sẽ hủy bỏ nhiều chính sách năng lượng xanh của Tổng thống Joe Biden.
Qua Igor Bobic Và Chris D'Angelo
12:07 trưa giờ EDT ngày 9 tháng 5 năm 2024
|Cập nhật ngày 9 tháng 5 năm 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump rất vui mừng được đáp ứng danh sách mong muốn của ngành dầu khí nếu ông tái đắc cử - nhưng ông phải trả giá.

Trump được cho là đã yêu cầu các giám đốc điều hành dầu khí hàng đầu chi 1 tỷ USD cho chiến dịch trở lại Nhà Trắng của ông, đồng thời thề sẽ hủy bỏ nhiều chính sách năng lượng xanh của Tổng thống Joe Biden nếu ông đắc cử vào tháng 11.

Theo The Washington Post, Trump đã tiếp đón các CEO về nhiên liệu hóa thạch hàng đầu của đất nước tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông ở Florida vào tháng trước khi ông “làm choáng váng” các giám đốc điều hành với câu hỏi này. Theo báo cáo, Trump đã nói với các giám đốc điều hành rằng số tiền 1 tỷ USD cuối cùng sẽ là một “thỏa thuận” cho ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch vì số tiền họ sẽ tiết kiệm được khi ông còn tại chức. Một nguồn tin giấu tên trong ngành nói với tờ Post rằng Trump có thể sẽ nhận được một số tiền.

Ngành công nghiệp dầu mỏ và nhiên liệu hóa thạch từ lâu đã liên minh với Đảng Cộng hòa, đảng thường ủng hộ và thúc đẩy nhiên liệu hóa thạch. Trước cuộc bầu cử năm 2024, ngành công nghiệp này đã soạn thảo các mệnh lệnh hành pháp "sẵn sàng ký" cho Trump nếu ông đắc cử tổng thống, nhằm mở rộng xuất khẩu khí đốt tự nhiên và tăng hợp đồng thuê dầu ngoài khơi, Politico đưa tin trong tuần này.

Nhiệm kỳ thứ hai của Trump có nghĩa là ông Biden sẽ rời xa hẳn chương trình nghị sự về năng lượng sạch, xe điện và những nỗ lực lịch sử nhằm chống lại biến đổi khí hậu. Cựu tổng thống đã gọi sai sự nóng lên toàn cầu là một “trò lừa bịp” và thề sẽ làm sáng tỏ các chương trình khí hậu mang tính bước ngoặt của Biden có trong Đạo luật Giảm lạm phát.

Đảng Cộng hòa đã dành toàn bộ nhiệm kỳ của Biden để lên án những gì họ mô tả là “cuộc chiến” về năng lượng của chính quyền, mặc dù sản lượng dầu và xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ chưa bao giờ cao hơn. Họ cáo buộc Biden đã chú ý đến “những nhà bảo vệ môi trường cấp tiến” - một luận điểm mỉa mai vì lòng trung thành không hề nao núng của Trump và GOP đối với ngành nhiên liệu hóa thạch.
 
Tại Quốc hội, Đảng Cộng hòa đã cố gắng hủy bỏ nhiều quy định về môi trường gần đây của chính quyền Biden, bao gồm cả những quy định về khí thải từ ống xả và xe tải hạng nặng. Tuần trước, Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã thông qua một gói dự luật, cùng với những dự luật khác, sẽ đảo ngược hành động của Biden nhằm hạn chế việc khoan thăm dò trên hàng triệu mẫu Anh ở Alaska và bảo vệ tốt hơn đất công bằng cách đặt việc bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái ngang hàng với hoạt động khoan, khai thác mỏ và các hoạt động khác. công dụng khai thác.

Chính quyền Biden đang chạy đua để hoàn thiện càng nhiều quy định càng tốt trước khi Đảng Cộng hòa có cơ hội dưới thời Trump bãi bỏ chúng thông qua Đạo luật Đánh giá của Quốc hội, cho phép Quốc hội có vài tháng để hủy bỏ các quy định mới do Nhà Trắng thực hiện. Tuy nhiên, nếu Trump trở thành tổng thống, ông vẫn có thể đơn phương hủy bỏ chúng.

Trump dường như đang đặt nền móng để nhanh chóng thực hiện nhiều ưu tiên chính sách của Dự án 2025, kế hoạch chi tiết sâu rộng mà các tổ chức cánh hữu đã biên soạn để hướng dẫn Trump nếu ông tái đắc cử vào tháng 11. Một số phần trong bản ghi nhớ ủng hộ Trump đó không chỉ là một danh sách mong muốn của ngành dầu mỏ. Như HuffPost đã đưa tin trước đây, phần năng lượng trong chương dành cho Bộ Nội vụ được viết bởi Kathleen Sgamma, chủ tịch của Western Energy Alliance, một hiệp hội thương mại dầu khí nổi tiếng.

Sự trao đổi của Trump với ngành này được đưa ra khi các rạn san hô trên thế giới đang trải qua một sự kiện tẩy trắng toàn cầu - đây chỉ là sự kiện thứ tư như vậy được ghi nhận. Hàng trăm nhà khoa học khí hậu nói với The Guardian trong tuần này rằng nhiệt độ toàn cầu đang trên đà tăng vọt vượt quá 1,5 độ C (2,7 độ F) so với mức tiền công nghiệp, mục tiêu đầy tham vọng của hiệp định khí hậu Paris mang tính bước ngoặt.

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã cảnh báo về những hậu quả tai hại của việc không giữ nhiệt độ dưới mức 1,5 độ, từ mực nước biển dâng cao và thời tiết ngày càng khắc nghiệt đến nạn đói và sự gián đoạn nghiêm trọng về kinh tế và xã hội. Ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch phải chịu trách nhiệm lớn nhất về cuộc khủng hoảng và đã dành nhiều thập kỷ để phủ nhận và hạ thấp mối đe dọa này với sự giúp đỡ của các đảng viên Cộng hòa liên minh với ngành.
 
Đảng Dân chủ chỉ trích Trump vì đã thân thiện với các giám đốc điều hành nhiên liệu hóa thạch, cảnh báo rằng điều đó sẽ làm xói mòn nền dân chủ Mỹ hơn nữa.

Thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse (D-R.I.) viết trong một bài đăng: “Các CEO của Big Oil sẽ vui vẻ sử dụng hàng tỷ USD mà họ đã kiếm được từ việc bán năng lượng bẩn, đắt tiền để tiếp tục làm hư hỏng nền dân chủ Mỹ, nếu điều đó có nghĩa là họ có thể tiếp tục tàn phá hành tinh này một cách miễn phí”. trên X, trước đây là Twitter, vào thứ Năm.

Chiến dịch tái tranh cử của Biden cũng đả kích, cáo buộc Trump “bán các gia đình lao động cho Big Oil để kiểm tra chiến dịch”.

“Tóm lại, đây là chương trình nghị sự MAGA tham nhũng của Trump: Trump hành động như một con rối cho các nhà tài trợ lớn nhất của mình - cho họ giảm thuế và các chính sách có lợi trong khi các gia đình lao động gặp khó khăn,” chiến dịch tranh cử cho biết trong một tuyên bố.

 ================
Hỏi AI (trí tuệ nhân tạo)

User
You
So sánh tác hại của dầu hỏa và tác hại của kỹ nghệ thịt đối với việc hâm nóng trái đất ?

Cả hai tác động của dầu hỏa và kỹ nghệ thịt đều góp phần vào sự gia tăng hiệu ứng nhà kính và làm nóng trái đất. Dưới đây là một so sánh về tác động của chúng:

1. **Dầu hỏa (khai thác dầu mỏ và đốt cháy dầu hỏa):**
   - **Khí thải:** Việc đốt cháy dầu mỏ sinh ra khí thải gồm các chất khí như CO2, methane (CH4), và các khí NOx, SOx. Các khí này góp phần vào hiệu ứng nhà kính và làm tăng nồng độ khí CO2 trong không khí.
   - **Ô nhiễm môi trường:** Quá trình khai thác dầu mỏ và sản xuất dầu hỏa có thể gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các hệ sinh thái và sức khỏe con người.

2. **Kỹ nghệ thịt (sản xuất thịt từ gia súc và gia cầm):**
   - **Khí thải và phát thải methane:** Quá trình nuôi gia súc và gia cầm, đặc biệt là trong các trang trại công nghiệp, tạo ra lượng lớn khí thải methane, một khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh gấp khoảng 25 lần so với CO2 trong thời gian ngắn.
   - **Rừng phá:** Để mở rộng diện tích chăn nuôi, rất nhiều rừng đã phải bị phá hủy, gây ra sự mất mát đa dạng sinh học và giảm khả năng hấp thụ CO2 từ không khí của các khu vực rừng.
   - **Sử dụng nguồn nước:** Việc nuôi gia súc và gia cầm đòi hỏi một lượng lớn nước, góp phần làm giảm nguồn nước ngầm và gây ra tác động tiêu cực đối với môi trường.

Dù cả hai nguyên nhân đều góp phần vào sự làm nóng toàn cầu, nhưng quan trọng là hiểu rằng chúng không phải là duy nhất. Sự thay đổi khí hậu là một vấn đề phức tạp, liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả sự tăng trưởng dân số, sự phát triển kinh tế và công nghệ, cách quản lý tài nguyên, và nhiều yếu tố khác nữa.

======================
HỢP NHẤT - HOÀN HẢO - AN NHIÊN
TỪ BI - GIÁC NGỘ - PHƯỚC DUYÊN - ÊM ĐỀM 

TỐT LÀNH - TÔN KÍNH - THƯƠNG YÊU
CHÂN PHÚC - CHIẾU SÁNG - MÃN VIÊN - TINH THẦN

SIÊU VIỆT - HY VỌNG - KHÔN NGOAN
HÒA THUẬN - GIÚP ĐỠ - LẠC QUAN - CHÂN THÀNH
TRÍ TUỆ - THÔNG CẢM - THỨ THA
TIN CẬY - HỶ XẢ - VỊ THA - CAN TRƯỜNG

Đỗ Thị Thuấn


Virus-free.www.avast.com
Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages