TẠI SAO NGƯỜI VIỆT LẠI TÔN SÙNG DONALD TRUMP?

2 views
Skip to first unread message

Thuan Do

unread,
Apr 22, 2024, 1:46:46 AMApr 22
to Ban Van Tho Chinh Tri, Than Huu
TẠI SAO NGƯỜI VIỆT LẠI TÔN SÙNG DONALD TRUMP?
Lý do khiến một số đông người Việt tôn sùng Tổng Thống Donald Trump có thể tóm tắt như sau:
1-Vì yêu nước Việt: Không cần nhắc lại lịch sử bao đời chống xâm lăng phương Bắc, người Việt, cho dù ở phương trời nào, nước Mỹ hay còn ở lại tại Việt Nam, vẫn ghét Tầu Ô, Tầu Phù, Tầu Chệt, Tầu Cộng. Người Trung Hoa, tuy là một dân tộc đã có hàng ngàn năm chiến tranh giữa các Vương Hầu chém giết lẫn nhau để chiếm đất, giành dân, mong lấy ngôi vị bá chủ cho họ hàng của mình, nhưng trên hết, họ cùng chung giấc mộng bành trướng để trở thành đế quốc bá chủ thiên hạ. Không thể nhòm ngó phương Bắc là bờ cõi của Nga, cũng không thể Tây Tiến vì cũng thuộc ảnh hưởng của Nga, cho nên phương Bắc luôn nhòm ngó xuống phương Nam để mở mang bờ cõi. Mộng bành trướng này không bao giờ ngừng, cho nên trong suốt hơn 4000 năm, đất Việt đã phải chiến đấu liên tục hết đợt này đến đợt khác và với ý chí quật cường, quân phương Bắc đã phải rút chạy. Nhưng đau đớn thay, đến thế kỷ 20, thì Hồ Chí Minh, một gã gian hùng với đầy tham vọng, đã bán mình làm con nuôi của Mao Trạch Đông và Staline, mong Tầu Cộng và Nga đỡ đầu cho hắn trở thành lãnh tụ muôn đời của đất nước này, để rồi cuộc chiến Nam Bắc đã xẩy ra trong 21 năm, từ 1954 đến 1975, với kết cục là cả giang sơn chữ S này nằm trong bàn tay điều khiển của Bắc Kinh. Thập niên gần đây, Tầu Cộng còn ngang nhiên vẽ bản đồ hình Lưỡi Bò nhắm chiếm đoạt luôn biển Đông. Người Việt yêu nước Việt căm hận bọn Tầu Phù tận xương tủy. Một số người thầm nghĩ rằng nếu Mỹ đánh Tầu bằng võ lực hay kinh tế, cho bọn Tầu Chệt này tiêu tùng, thì lúc đó, Việt Nam Cộng Sản mới chỗi dậy, nắm lại quyền tự chủ của mình. Việt Nam lúc đó lại có Dân Chủ như trong các giấy tờ mà nhà nước Cộng Sản Việt Nam này in ấn: Cộng Hòa – Xã hội – Chủ Nghĩa Việt Nam - Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc. Do đó, khi biết là Donald Trump tuyên chiến với Tầu Cộng bằng chiến tranh kinh tế, thì lập tức tôn sùng Trump không khác chi Lê Lợi, Quang Trung xưa. Với quan điểm đó, bất cứ ai không phò Trump, thì lập tức bị coi là người không yêu nước, là thân Cộng.
2-Vì yêu nước Mỹ: Nhiều người Việt di tản, di cư, tị nạn Cộng Sản, mới đến Mỹ từ 44 năm trở lại, rất ghét dân di cư lậu. Họ cho rằng “bọn nhập cư lậu” này gây mất trật tự xã hội qua việc trộm cắp, cướp của, giết người, hãm hiếp, tổ chức băng đảng làm hại nước Mỹ, không kể là họ cướp hết việc làm tay chân của người Việt di dân. Nhìn thấy những nhóm người đứng đầu đường, xó chợ, chờ “Work for food”, nhiều người Việt thấy bực bội. Một số người cho rằng bọn di dân lậu làm mất thể diện nước Mỹ, làm cho nước Mỹ không còn vĩ đại như trước nữa. Do đó, khi biết được Tổng Thống cương quyết bài trừ việc di cư lậu, thì hoan hô, chúc tụng Tổng Thống tới trời.
3-Một số cựu viên chức, quân đội cũ thì nghĩ rằng Đảng Cộng Hòa bắt buộc phải ủng hộ Việt Nam Cộng Hòa vì cùng “đảng” Cộng Hòa với nhau. Lãnh đạo nước Mỹ, nếu là người thuộc đảng Cộng Hòa, nhất định sẽ chiếu cố đến vấn đề Việt Nam, nhất định sẽ nhớ đến món nợ mà Hoa Kỳ vẫn nợ Việt Nam, khi bỏ rơi miền đất này, đặc biệt là món tiền trên 300 triệu đô la viện trợ quân sự mà chính phủ Mỹ đã tháo khoán cho quân đội miền Nam, nhưng chưa kịp chuyển đi, thì miền Nam thất thủ. Vì thế, đã có một số tổ chức tự xưng là Thủ Tướng, Tổng Thống, thậm chí là Quốc Trưởng của Chính Phủ Lưu Vong Việt Nam, để mong được chính phủ Mỹ chiếu cố, tháo khoán món tiền này cho cái gọi là Chính Phủ Lưu Vong đó. Nhiều tổ chức đã viết đơn đến Tổng Thống Donald Trump trình bầy ý nguyện của mình như thế.
4-Nhiều người Việt Nam sang Mỹ từ 1975, thích chủ trương (ideology) của Đảng Cộng Hòa:
Bảo Thủ, giảm thuế nhà giầu, tự do thị trường, giới hạn nhập cư, tăng cường tiêu xài về quân đội, ủng hộ súng đạn tự do, giới hạn phá thai, giảm thiểu hoạt động của Công Đoàn (Union). Ngược lại, đảng Dân Chủ chủ trương: giới hạn quyền lực của các Tổ Hợp Khổng Lồ, yểm trợ Công đoàn, bảo vệ các chương trình an sinh xã hội, giúp học phí đại học, y tế toàn dân, đồng đều cơ hội, ủng hộ quyền phái tính (LGBT rights), tự do phá thai, giảm súng đạn. Nhiều người Việt di tản năm 1975 hoặc sau này, đã thành những ông chủ lớn, giám đốc, tổng giám đốc, là những thương gia thành đạt, có vài chục triệu đến trăm triệu tài sản, thì ủng hộ chính sách của Trump là giảm thuế nhà giầu. Họ rất ghét Obama Care vì họ phải mua bảo hiểm cho nhân viên của họ, làm mất đi một số lợi nhuận không nhỏ.
Đó là một số lý do chính làm cho nhiều người Việt thích gia nhập đảng Cộng Hòa, nhất là ở miền Nam California, nơi tập trung nhiều người từng phục vụ cho chế độ cũ. Tại đây, trong các câu chuyện bên tách cà phê, mà ngỏ lời chê bai Trump là có thể mất tình bạn cả vài chục năm, có khi bị mắng, chửi thậm tệ.
Thực tế không phải như vậy. Những người ủng hộ Trump đã đặt niềm tin sai chỗ, vào một kẻ vô đạo đức, không tự trọng, một kẻ lừa gạt, nói dối như ranh.
-Trump là một Nhà Tư Bản, không có lòng tự trọng, chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình, danh vọng của mình, thì không bao giờ làm việc cho kẻ khác có lợi, nhất là Việt Nam. Hai chữ Việt Nam, đối với Trump, lại là một vết đau thầm kín của Trump khi Trump bị chê là trốn quân dịch, không muốn sang chết ở Việt Nam, thì không lý gì lại lưu ý đến quyền lợi của nước này. Không những thế, Trump từng mắng Việt Nam là “chỉ lợi dụng Mỹ tệ hơn Tầu”. Nhưng vì mưu mẹo của một thương gia, khi qua Việt Nam, Trump phất cờ Cộng Sản và “hoan nghênh đảng Cộng điều hành đất nước này rất khá!
Trump là một người vô đạo đức. Khi ứng cử, bị truyền thông đặt vấn đề là ông từng nói: “Ta là ngôi sao, nên ta có thể sờ (chỗ kín)… đàn bà, con gái lúc nào cũng được!” thì Trump trả lời: “Ối dào, thanh niên ai mà chả nổ như thế!” Trong cương vị của một chủ khách sạn, nhà hàng có cờ bạc, chứa gái, Trump đã từng ngoại tình nhiều lần, nhưng với một em điếm có tầm cỡ, Trump sợ em đem việc Trump ngủ với em khi vợ đang mang thai, nên đã dúi tiền cho em để bịt miệng. Trump chống di dân lậu dữ dội, đòi làm tường chắn, nhưng chính Trump từng thuê người làm là di dân lậu. Trung là kẻ lừa gạt khi mở trường học và cam đoan là trường có Credit và sẽ kiếm việc cho sinh viên, nhưng hàng chục ngàn sinh viên đã không có việc làm vì bằng cấp của trường Trump không có giá trị. Trump nói láo như ranh: Trong hơn 3 năm làm Tổng Thống, Trump đã nói láo hơn 1800 lần, một con số khủng khiếp mà chưa có một lãnh đạo nào dám làm. Cũng trong thời gian này, nhóm luật sư bảo vệ Trump đã phải chống đỡ vài chục vụ kiện, tốn kém khá nhiều.
Trong vụ đại dịch Virus này, Trump đã tỏ ra là một người không biết lãnh đạo, không biết điều hành đất nước, không có phương thức cứu dân. Nước Mỹ bây giờ có con số nhiễm bệnh kinh hoàng: hơn 3 triệu người bị bệnh, hơn 3 triệu gia đình đang đau khổ, lo lắng và hơn 130,000 người đã chết vì không có phương pháp điều trị. Kinh tế trì trệ vì Covid mà Trump không hề có giải pháp cứu nguy, ngoài việc vét tiền ra cho dân hơn ngàn xài đỡ.
Về vụ người da đen bị da trắng đè chết khiến gây ra nội loạn, Trump bối rối, không biết giải quyết ra sao, mà còn đổ dầu vào lửa bằng những lời tuyên bố lăng nhăng. Khi đám biểu tình đến gần Bạch Cung, thì sợ quá, chui xuống hầm núp, rồi thấy mắc cở, thì đóng kịch ra nhà thờ, chụp hình với cuốn Thánh Kinh, chẳng nghĩa lý gì.
Trở lại vấn đề chiến tranh với Tầu Cộng, Trump nói ngược nói xuôi, hôm trước chửi Tầu, hôm sau mời Tập đến Mar-A-Lago nhậu nhẹt và tuyên bố: “bất chấp sự khác biệt kinh tế như thế nào, Tập vẫn là người bạn tốt của tôi.” Tuần này tăng thuế, tuần sau mời họp bàn.. dứt khoát là Trump chỉ đóng kịch, mị dân mà thôi.
Với một người lãnh đạo vô tư cách như thế, mà sao người Việt vẫn tôn sùng?
Đại đa số đã thích hợp với xã hội mới, nghĩa là sống theo Mỹ, đặc biệt là không còn coi trọng giá trị gia đình, trinh tiết, nhân phẩm phụ nữ, cho nên coi việc Trump nói láo, chơi bời, khinh thường phụ nữ.. là chuyện nhỏ. Hiện tượng thanh niên nam, nữ Việt sống chung trước khi thành hôn, hoặc không chịu kết hôn, mà chỉ bồ bịch, có thể nói là xuất hiện tại hầu hết các gia đình Việt Nam. Con số các vụ ly dị trong cộng đồng Việt bây giờ lên cao không thua người Mỹ. Theo một số luật sư về ly dị, thì hiện nay, tỷ lệ ly dị của người Việt cao gần 60%.
Với những chiến sĩ đã từng chiến đấu chống Cộng, từng tù đầy vì Việt Cộng, thì nhìn Trump như là một cái phao vững chãi giúp Việt Nam được tự do, một khi Tầu Cộng chết chìm. Những người này quên câu của Gorbachev: “Cộng Sản chỉ có thể khai trừ, chứ không có sửa đổi!” Thế thì dầu cho là Trung Cộng có sụp đổ chăng nữa, thì Việt Cộng vẫn sống, và còn sống mạnh hơn nữa, còn đàn áp nhân quyền mạnh hơn nữa.
Một số người Việt cuồng Trump, sẽ giống như Kiều, tưởng Sở Khanh chịu cưới mình làm vợ, nên nhắm mắt xuôi tay, ai dè Sở Khanh lấy được trinh tiết của Kiều rồi, bán Kiều cho nhà thổ. Lúc đó, cay đắng mà biết nói sao? Hơn nữa, kinh nghiệm của cuộc chiến 1975 vẫn còn nổi cộm trên các trang sử thế giới, chứng minh là “làm kẻ thù của Mỹ còn hơn là làm bạn của Mỹ”, làm sao mà có thể tin được Trump, một kẻ vô thần, vô đạo đức, chỉ biết cuồng si chính mình, sẽ đánh Cộng Sản, khi mà chính vợ của Trump là bà con với Cộng Sản Đông Âu?
Lính Rừng Sát.


======================
HỢP NHẤT - HOÀN HẢO - AN NHIÊN
TỪ BI - GIÁC NGỘ - PHƯỚC DUYÊN - ÊM ĐỀM 

TỐT LÀNH - TÔN KÍNH - THƯƠNG YÊU
CHÂN PHÚC - CHIẾU SÁNG - MÃN VIÊN - TINH THẦN

SIÊU VIỆT - HY VỌNG - KHÔN NGOAN
HÒA THUẬN - GIÚP ĐỠ - LẠC QUAN - CHÂN THÀNH
TRÍ TUỆ - THÔNG CẢM - THỨ THA
TIN CẬY - HỶ XẢ - VỊ THA - CAN TRƯỜNG

Đỗ Thị Thuấn

Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages