Nghệ An-một tình yêu

2 views
Skip to first unread message

nguyen hoangan

unread,
Jun 28, 2012, 11:10:33 PM6/28/12
to chuyent...@googlegroups.com
“Lắng nghe tiếng hò,
Thương miền quê hương ôi da diết
Giọng hò càng thiết tha cùng năm tháng”
…………………..
Lời bài hát như mang nặng trong lòng của người đi xa khi sắp được quay về quê hương. Sống trong trong lòng thành phố hơn 10 triệu người dân mà lòng nặng trĩu, vẫn nghe giọng hò thiết tha từ miền quê hương da diết.
Thế là mình có cơ hội về quê, TP Vinh yêu quý.
Bỏ qua những gió Lào nắng rát, không nghĩ về những mưa phùn lạnh thấu xương. Ta chỉ nghĩ đến Vinh là một thành phố đẹp rực rỡ vào mỗi buổi bình minh đến, ta còn thấy Vinh êm đềm, yên ả vào mỗi chiều về. TP Vinh lớn mạnh từng ngày, nhanh và đẹp lạ thường.
Sau chuyến bay kéo dài 1h25 phút. Có mặt tại Vinh lúc 11h30, mình ngay lập tức triển khai những kế hoạch đã chuẩn bị trước, không thể để 1 phút được lãng phí.
Cũng nhân dịp Euro, lại càng có cơ hội để lai rai với chai chuối hột, vài chục Nem chua bà Lài ngồi xem bóng đá cùng người thân trong gia đình.
Trận đấu kết thúc vào lúc 12h đêm cũng là lúc bắt đầu một cuộc hẹn đầu tiên với một thành viên 12A3-Giang “quế”.
Vẫn thế, vẫn ăn nói ngang tàng, vẫn cái miệng có năng khiếu ngoại giao, vẫn vài cọng lông lơ phơ dưới cổ, anh em gặp nhau ngay cổng Công viên Trung tâm thành phố Vinh, nơi ngày xưa mình ngồi cùng với một ai đó mà không dám cầm tay(ngu thôi rồi lượm ơi).
Rồi một đĩa trứng cút (7,8 quả gì đó), mấy chai bia, hai thằng ngồi vừa lai rai vừa ngâm nga vài câu điệp khúc:
“Nhấp nhô chuyến đò,
Đưa người đi tìm đường tranh đấu
Giành lại đời ấm no những ngày sau”
……………..
“Ừ, chả ai muốn đi xa quê hương của mình, nhưng cuộc đời là những chuỗi ngày dài đấu tranh, để giành ấm no cho đời sau, được vài giây phút quý báu thế này cũng là đủ rồi”-Giang quế gật gù ra điều hiểu lắm (nhưng thật ra là say quá rồi nên cái đầu gật gù như gà trọi).
Để đầu óc tỉnh táo, hắn đề nghị một chầu xông hơi.
Hắn nói:”Để tau đưa mi đến gặp mấy em chân dài tới nách, lông nách dài tới chân, bọn nó bấm cho vài huyệt cho giãn gân cốt, sáng mai làm tô cháo lươn chua cay cho đời thư giãn.”.
“Nó thế nào”
Giang cười nhẹ: “Nói thật với mày, đời tau gặp nhiều loại đàn bà rồi, có loại mặc quần áo, có loại không mặc, có loại mặc rồi cởi, thậm chí cởi rất nhanh. Nhưng tau chưa gặp đứa nào như con nhỏ này…”
“Nó mặc sao?”
“Nó mặc mà như không mặc, cái quần của nó…..”
“Thôi, được rồi, đừng nói  nữa, OK, xông hơi bấm huyệt, không châm cứu nha. Các cụ nói ”Thứ nhất là rượu ngà ngà, thứ hai là ở đường xa mới về”, không khéo lên tăng xông ngủm củ tỏi”
Chiều thứ 7 bên bờ hồ Goong, anh em 12A3 bắt đầu tập trung. O Huyền có mặt sớm nhất sau cú điện thoại ngắn gọn: “Bạn đang ngồi ở đâu”
Giang “quế”, Hoàng “đống” có mặt chỉ sau 7 phút. Lần lượt Thuấn “dâm”, Lợi “xồm”, Tùng Vinh. Đặc biệt là Nhâm “nhượng” lúc gọi điện đang thi công công trình ở Diễn Châu, vậy mà chỉ 1 tiếng đồng hồ sau có mặt tại Hồ Goong sau câu nói:”Anh em cứ ngồi đi, tau về ngay”. Kinh.
Trước khi về Khuyến “vọt”  có dặn trên Facebook: “Đi taxi mà uống với đội Vinh thì còn đường mà về, đi xe máy không về nổi đâu”. Nhưng không sao, mình cùng bạn Đồng tử đã đón tiếp bạn Đàn thành công ở Sài Gòn, với sự nhiệt tình của đội tuyển Vinh mình tính toán thì quá phụ lòng anh em.  Với tinh thần không có …..xe để mất, mình đã ngồi với các bạn đến giọt bia cuối cùng, khuyến mãi thêm 1 chầu nhỏ ngay Bưu điện với đám bạn Hoàng “đống”. Về đến nhà vẫn bê xa mê.
5 ngày ở Vinh quá ngắn nhưng cũng đủ dài để cảm nhận được tình cảm của anh em, bạn bè, người thân tại đây.

“Gạt đi nước mắt thôi ta biệt ly
Tình yêu non nước trong tim còn ghi
Quyết ra đi không nản lòng
Tầm vông trong tay ta tiến………………”
Chào bạn bè,người thân, mình quay lại Sài Gòn để tiếp tục sự nghiệp cơm áo như những anh Lâm, anh Thắng, anh Đàn, anh Khuyến, anh Giang….ở Hà Nội.

“Tuổi xuân hy sinh cho đời
Ước mong tương lại sáng ngời…..ĐẤT MẸ ƠI”
An tồ

Nguyen Tat Thang

unread,
Jun 30, 2012, 2:07:07 PM6/30/12
to chuyent...@googlegroups.com
Mịa, ngày xưa cô Lân toàn cho 4 điểm Văn mà giờ viết như Họa sĩ,...
Nghe cũng mùi..., lo kiếm đi, năm sau về 1 tháng cho đã

Tran Quoc Khuyen

unread,
Jun 30, 2012, 11:10:15 PM6/30/12
to chuyent...@googlegroups.com

O Huyen ra Ha Noi, lenh tap trung, Hap diem thoi anh em oi

 

Ale hap, ale hap

 


Nguyen Tat Thang

unread,
Jul 1, 2012, 10:03:56 AM7/1/12
to chuyent...@googlegroups.com
phê quá mày ạ, tối nay ko biết xem nổi chung kết ko đây

From: Tran Quoc Khuyen <khuyen....@gmail.com>
To: chuyent...@googlegroups.com
Sent: Sunday, July 1, 2012 10:10 AM
Subject: RE: [Chuyentoan12A3] Nghệ An-một tình yêu

O Huyen ra Ha Noi, lenh tap trung, Hap diem thoi anh em oi
 
Ale hap, ale hap
 

Trường Giang Nguyễn

unread,
Jul 9, 2012, 4:16:53 AM7/9/12
to chuyent...@googlegroups.com
Phê ko An , đã máu đừng hỏi bố cháu là ai ? Thích là nhích


Vào ngày 01/07/2012, Nguyen Tat Thang <clb...@yahoo.com> viết:
> phê quá mày ạ, tối nay ko biết xem nổi chung kết ko đây
>
>
>

> ________________________________


> From: Tran Quoc Khuyen <khuyen....@gmail.com>
> To: chuyent...@googlegroups.com
> Sent: Sunday, July 1, 2012 10:10 AM
> Subject: RE: [Chuyentoan12A3] Nghệ An-một tình yêu
>
>
> O Huyen ra Ha Noi, lenh tap trung, Hap diem thoi anh em oi
>
> Ale hap, ale hap
>
>

> ________________________________


>
> From:chuyent...@googlegroups.com [mailto:
> chuyent...@googlegroups.com ] On Behalf Of Nguyen Tat Thang
> Sent: Saturday, June 30, 2012 11:07 AM
> To: chuyent...@googlegroups.com
> Subject: Re: [Chuyentoan12A3] Nghệ An-một tình yêu
>

> Mịa, ngày xưa cô Lân toàn cho 4 điểm Văn mà giờ viết như Họa sĩ,...Nghe cũng

Trường Giang Nguyễn

unread,
Jul 9, 2012, 4:28:41 AM7/9/12
to chuyent...@googlegroups.com
Quá căng , MTTN 1 tình yêu bao la

giang vt

unread,
Jul 9, 2012, 11:29:35 PM7/9/12
to chuyent...@googlegroups.com
Vãi cả An!


From: nguyen hoangan <hoanga...@yahoo.com>
To: "chuyent...@googlegroups.com" <chuyent...@googlegroups.com>
Sent: Friday, June 29, 2012 10:10 AM
Subject: [Chuyentoan12A3] Nghệ An-một tình yêu
Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages