Vì sao bị sỏi thận nên dùng mướp đắng?

26 views
Skip to first unread message

Dược Liệu Gia Công

unread,
Sep 1, 2021, 2:08:19 PM9/1/21
to caythuoc


Sỏi thận là căn bệnh tiết niệu gay ra cho bạn những cơn đau dữ dội và khiến bạn cảm thấy cô cùng khó chịu. Mướp đắng được biết đến với tác dụng hạ đường huyết và được sử dụng phổ biến trong dân gian. Trong một nghiên cứu mới đây cho thấy cao khô mướp đắng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, giúp làm giảm kích thước viên sỏi và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. 

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không?

Sỏi thận còn gọi là sỏi niệu là chất cặn cứng được tạo thành từ các khoáng chất và muối hình thành bên trong thận của bạn. Chế độ ăn uống, trọng lượng cơ thể dư thừa, một số điều kiện y tế và một số chất bổ sung và thuốc là một trong nhiều nguyên nhân gây ra sỏi thận. Sỏi thận có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của đường tiết niệu - từ thận đến bàng quang. Thông thường, sỏi hình thành khi nước tiểu trở nên cô đặc, tạo điều kiện cho các khoáng chất kết tinh và kết dính với nhau.
Sỏi thận gây ra sự đau đớn, nhưng sỏi thường không gây tổn thương vĩnh viễn nếu chúng được phát hiện kịp thời. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bạn có thể chỉ cần uống thuốc giảm đau và uống nhiều nước để thải sỏi thận. Trong các trường hợp khác nếu sỏi bị mắc kẹt trong đường tiết niệu, có liên quan đến nhiễm trùng tiết niệu hoặc gây ra các biến chứng - có thể cần phẫu thuật.

Nghiên cứu chứng minh lợi ích của mướp đắng với bệnh sỏi thận

Nghiên cứu này đã kiểm tra tác dụng và tính an toàn của quả mướp đắng trên chuột thí nghiệm về lợi ich của nó với bệnh sỏi thận. Trong nghiên cứu thử nghiệm này, 70 con chuột đực (25-30 gr) được chia ngẫu nhiên thành 7 nhóm. Những con chuột được tiêm vào màng bụng với các liều đơn 0, 100, 500, 1000, 2000 và 4000 mg/kg và nhiều liều 500 mg/kg mỗi ngày trong 1 tuần. Những con chuột sau đó được quan sát trong 72 giờ.
Sau quá trình thử nghiệm với chiết xuất mướp đắng ở những con chuột tham gia thử nghiệm cho thấy các tế bào hình ống cũng như phôi hyalin, mảnh vụn và sự giãn nở của lòng ống là những tổn thương về hình thái được đánh giá với số điểm từ 0 đến 4, trong khi điểm số 0 đề cập đến mô thận bình thường. Các mẫu huyết thanh được xét nghiệm chức năng thận (creatinine; Cr và Nitrogen Urê trong máu; BUN). Hoạt động chống oxy hóa trong máu và mướp đắng cũng được đo lường.
Tất cả các nhóm dùng liều đơn đều cho thấy hành vi bình thường sau khi dùng thuốc và không có thay đổi thống kê nào về các thông số máu (p> 0,05). Kiểm tra mô học cho thấy cấu trúc cơ quan bình thường, tuy nhiên, nhóm được điều trị trong 7 ngày cho thấy sự thay đổi có ý nghĩa thống kê về BUN (p = 0,002) và ý nghĩa giới hạn về Cr (p = 0,051).
Khi sử dụng đến 4000mg/kg không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chức năng thận và mô học của chuột, tuy nhiên việc sử dụng mãn tính sẽ gây độc cho thận. Nhiều nghiên cứu với các chế độ liều lượng khác nhau được đề xuất.
Kết quả của nghiên cứu này cũng cho thấy rằng với liều 4000mg/kg chiết xuất quả mướp đắng ở liều duy nhất không có bất kỳ tác dụng phụ đáng kể nào đối với chức năng và cấu trúc thận. Tiêu thụ lâu dài trong 7 ngày có thể gây ra một số biến chứng trong mô thận và chức năng của nó. Do đó, chúng tôi có thể kết luận rằng việc tiêu thụ thuốc thảo dược từ nguồn cao dược liệu khô cao mướp đắng trong thời gian ngắn và liều lượng thấp có thể không có tác dụng gây độc trên các mô thận. Tuy nhiên, điều trị lâu dài nên được kiểm tra thường xuyên và nếu nó có tác dụng gián đoạn, nên ngừng thuốc.

Xem thêm:


https://www.movescount.com/members/member3161452-caythuoc


http://www.sprasia.com/user/caythuoc/


http://yousnow.gridsig.com/web/caythuoc/home


https://www.a2zbookmarks.com/author/caythuoc/


https://www.activebookmarks.com/author/caythuoc/


http://caythuoc.iamarrows.com/health-benefits-of-belladonna


http://caythuoc.iamarrows.com/health-benefits-of-celery-seeds


http://caythuoc.wpsuo.com/health-benefits-of-celery-seeds


http://caythuoc.huicopper.com/the-health-benefits-of-belladonna


http://caythuoc.trexgame.net/health-benefits-of-celery-seeds


http://caythuoc.tearosediner.net/the-most-prominent-health-benefits-of-the-belladonna-plant


http://herbal.theglensecret.com/health-benefits-of-celery-seeds


http://herbal.image-perth.org/the-most-prominent-health-benefits-of-the-belladonna-plant


http://herbal.lowescouponn.com/the-health-benefits-of-belladonna


http://herbal.raidersfanteamshop.com/how-does-green-tea-help-reduce-cancer


http://herbal.lucialpiazzale.com/reduce-the-risk-of-breast-cancer-with-green-tea


http://herbal.theburnward.com/the-most-prominent-health-benefits-of-the-belladonna-plant


http://herbal.timeforchangecounselling.com/reduce-the-risk-of-breast-cancer-with-green-tea


http://herbal.bearsfanteamshop.com/the-most-prominent-health-benefits-of-the-belladonna-plant


http://herbal.cavandoragh.org/how-does-green-tea-help-reduce-cancer


http://herbal.fotosdefrases.com/reduce-the-risk-of-breast-cancer-with-green-tea

Reply all
Reply to author
Forward
0 new messages