Social media là gì? Các loại hình Social media phổ biến nhất hiện nay

741 views
Skip to first unread message

Vũ Phạm Trung

unread,
Sep 6, 2021, 12:12:29 AM9/6/21
to bietduoc
Có hàng loạt cách hiểu khác nhau về Social media. Nếu hiểu đúng, việc vận dụng chúng vào trong kinh doanh thật hữu ích. Ngược lại, Social media cũng có thể biến chúng ta trở thành “trò cười” khi lãng phí công sức mà không đạt được kết quả nào. Bài viết này, chúng ta sẽ đi khám phá ý nghĩa của Social media là gì, tìm hiểu thêm các loại hình Social media phổ biến nhất.
Social media là gì?

mạng Internet phát triển khiến cho cụm từ Social media càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Nếu chưa hiểu Social media là gì hãy đọc phân tích dưới đây. Bằng cách giải thích nghĩa của từng từ chúng ta sẽ có cách hiểu đơn giản nhất về khái niệm này.

Social có nghĩa là xã hội, nó đề cập tới hành động mọi người trong cùng một xã hội tương tác với nhau. Cách thức tương tác là trao đổi thông tin từ người này qua người khác. Họ tiếp nhận và chia sẻ thông tin liên tục.

Media có nghĩa là phương tiện truyền thông. Nó đề cập tới hoạt động tận dụng các phương tiện truyền thông như là tivi, biển quảng cáo, đài phát thanh, báo chí,… Hay là truyền thông hiện đại đang bùng nổ mạng Internet.

Social Media là một loại kênh truyền thông mạng xã hội

Như vậy, Social media là một loại kênh truyền thông mạng xã hội. Nó được tạo ra với mục đích gắn kết mọi người với nhau, thuận tiện cho việc trao đổi thông tin, giao lưu ý kiến, cảm xúc, video, hình ảnh,… 

Đặc điểm riêng biệt của mạng xã hội là có khả năng tương tác vô cùng mạnh mẽ. có thể nói, với người làm Marketing online thì đây là kênh hữu ích. Mọi sản phẩm, dịch vụ người bán muốn quảng bá đều đến với khách hàng nhanh hơn, quy mô lan truyền rộng rãi. Thậm chí, họ còn nhận về tất cả mọi phản hồi từ khách hàng để hoàn thiện mình cho phù hợp.

Social media marketing sẽ làm gì?

Social Media Marketing là gì? Mặc dù chúng ta đã hiểu khái niệm Social media là gì. Thế nhưng, bạn có biết Social media sẽ làm gì hay không? Dựa vào thực tế, chúng ta thấy được công việc chính của Social media như sau:

  • Nói: Các doanh nghiệp sẽ thông qua đây để nói với khách hàng của mình về sản phẩm, dịch vụ họ cung ứng. Cho khách hàng biết bạn có gì, khách hàng sẽ nhận được giá trị gì.
  • Nghe: Doanh nghiệp thông qua mạng xã hội này để lắng nghe mọi phản hồi từ khách hàng. Đó là phản hồi tích cực hoặc cũng có thể là tiêu cực.
  • Hỗ trợ: Social media sẽ giúp xây dựng một cộng đồng những người có cùng mối quan tâm. Từ đó, doanh nghiệp nuôi dưỡng được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
  • Lòng tin: Lợi dụng đặc trưng lan truyền rộng rãi của mạng xã hội mà doanh nghiệp gây dựng được thương hiệu cho mình. Khách hàng cũ sẽ giúp doanh nghiệp có được lòng tin từ khách hàng mới.
  • Nắm bắt thời cơ: Những người làm Social media marketing sẽ nắm bắt thời cơ tốt hơn thông qua mạng xã hội. Họ nghiên cứu thị trường,m nghiên cứu khách hàng cũng như thị hiếu chung để đưa ra chiến lược phù hợp.
Phân loại Social media như thế nào?

Nhiệm vụ cơ bản của Social Media đó chính là đưa con người từ mọi nơi kết nối với nhau thuận tiện. Để dễ dàng hơn trong hoạt động này, chúng ta chia Social Media thành 4 nhóm cơ bản nhất:

Có 4 loại Social Media cần phải quan tâm hàng đầu1. Social Community

Đầu tiên là Social Community, đây là nhóm có nhiệm vụ tập trung vào việc gắn kết, phát triển mạng lưới quan hệ với những người có chung một mối quan tâm hay sở thích. Chúng ta có thể nói đến một số trang mạng xã hội nổi bật như là: Facebook và Twitter. Người dùng có thể thấy, điểm nổi bật nhất của Social Community đó chính là mang tính tương tác đa chiều. Ở đây, mọi người hoàn toàn có quyền tương tác với nhau, kết nối để trò chuyện hay chia sẻ các thông tin cần thiết.

2. Social Publishing

Nhóm thứ hai là Social Publishing, đây cũng là một nhóm được sử dụng phổ biến. Hiểu một cách đơn giản, Social Publishing là các trang website có trách nhiệm truyền tải, phổ biến trên mạng một số nội dung. Chúng ta thường gặp nhất là: Trang tin tức, Blog, các trang đăng tải tài liệu, âm thanh, hình ảnh, video,…

3. Social Commerce

Một loại Social Media khác không thể bỏ qua chính là Social Commerce. Nhóm này khác với hai nhóm trên, nhiệm vụ chính của nó là phục vụ cho các hoạt động mua bán, giao dịch. Công cụ sử dụng chủ yếu là website. Social Commerce được xem là một phần của hoạt động thương mại điện tử. Nơi đây, người mua và người bán dễ dàng kết nối, trao đổi linh hoạt, chủ động phản hồi ý kiến.

4. Social Entertainment

Social Entertainment là loại thứ tư không thể không chú ý. Nhóm này ra đời cùng rất nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả mục đích vui chơi, giải trí. Người dùng hãy liên tưởng đến một số trang web như là Social game, trang chơi game trực tuyến,…

Social Entertainment là một nhóm quan trọng của Social Media

Hiểu rõ các nhóm chính của Social Media là làm gì, chúng ta sẽ căn cứ vào tính chất của nó để chọn ra nhóm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Từ đó, mọi người đưa ra kế hoạch phân bổ ngân sách cũng như xây dựng nội dung sao cho tối ưu. Dĩ nhiên, doanh nghiệp cũng có quyền kết hợp cả 4 nhóm trên để đáp ứng nhu cầu.

6 loại hình Social Media Marketing phổ biến nhất hiện nay

Cùng với 4 nhóm Social Media trên, chúng ta cũng có thể chia thành 6 loại hình phổ biến. Mỗi loại hình có một ưu điểm riêng, thích hợp với mục đích sử dụng khác nhau.

1. Social Networks

Đây là một trong số các loại hình thức Digital Marketing ứng dụng dựa trên một số website mang tính xã hội. Bằng việc sử dụng website đó, người dùng kết nối, chia sẻ sở thích cho nhau ở mọi thời điểm, mọi nơi (Chẳng hạn như Facebook). Và dĩ nhiên, để tham gia vào mạng xã hội này người dùng cần một thiết bị kết nối như máy tính, điện thoại.

2. Social News

Hình thức thứ hai là Social News, chúng ta sẽ dựa vào các trang web có tính chất cung cấp thông tin về xã hội, kinh tế, giải trí,… thu hút một nhóm người có cùng sở thích. Social News có sức hút và hiệu quả lan truyền mạnh hơn so với hình thức đầu tiên. Đặc điểm của Social News chính là sự chuyên biệt và hướng đến một nhóm đối tượng cụ thể.

3. Social Bookmarking Sites

Social Bookmarking Sites cũng là một loại hình Social Media được tận dụng tối đa trong thời buổi hiện tại. Người làm Marketing dựa vào những website có khả năng lưu trữ, tìm kiếm, quản lý và sắp xếp dữ liệu. Hiện tại, ở Việt Nam có thể kể đến một vài trang bookmarking lớn nhất như: linkhay.com, buzz.vn, tagvn.com, ishare.vn, vietclick.com. nHờ đó việc chia sẻ và quảng bá thông tin đạt hiệu quả cao hơn.

4. Social Media SharingLoại hình Social Media Sharing

Một hình thức online marketing tuyệt vời cùng Social Media Sharing cũng được đánh giá cao. Căn cứ, tận dụng vào những trang web chuyên về chia sẻ hình ảnh, video, người dùng sẽ phát huy tối đa công dụng của nó. Social Media Sharing đem đến tốc độ giải quyết công việc nhanh chóng.

5. Social Microblogging

Hiểu đơn giản Microblogging là dạng Blog, phương tiện truyền thông quen thuộc. Microblogging hỗ trợ người dùng thoải mái chia sẻ các dữ liệu với nhau. Chẳng hạn như là hình ảnh cá nhân, những câu ngắn hoặc video liên kết. Nội dung này sẽ xuất hiện ở trên tường của những người đăng ký với họ, có thể kể đến như là Twitter.

6. Social Blog Comments and Forums

Diễn đàn và Blog đang là hai phương tiện có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ của Social Media. Chúng thường được người dùng được sử dụng để thu hút người đọc, cải thiện thứ hạng, tăng cường sự tin tưởng để tạo ra một mạng lưới rộng lớn người ủng hộ.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm Social Media nghĩa là gì. Đồng thời cũng tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại hình Social Media phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng, bài viết này từ HP Connect sẽ giúp các bạn đạt được mục đích Marketing của mình.


Danh sách những Social nổi bật nhất


https://www.vingle.net/bietduoc

https://www.producthunt.com/@minh_phong_hoang

https://www.producthunt.com/@phamtrungvu1981

https://www.producthunt.com/@thuthuy

https://www.producthunt.com/@buixuan

https://www.producthunt.com/@tangchieucao

https://tinhte.vn/members/pham-trung-vu.2813282/

https://angel.co/u/do-thuy-tien

https://www.behance.net/bietduoc

https://dribbble.com/Bietduoc/

https://www.behance.net/bietduoc

https://stackexchange.com/users/21518102/do-thuy-tien

https://www.linkedin.com/in/bietduoc/

https://twitter.com/bietduocnet

https://github.com/Bietduoc2021

https://www.turnkeylinux.org/user/1430726

https://www.turnkeylinux.org/user/1532023

https://www.turnkeylinux.org/user/1430498

https://www.woddal.com/bietduoc

https://torgi.gov.ru/forum/user/edit/1337616.page

https://torgi.gov.ru/forum/user/editDone/1371479.page

https://www.pinterest.com/bietduoc/_saved/

https://flickr.com/photos/192408074@N08/

https://www.wikihow.com/User:V%C5%A9-Ph%E1%BA%A1m-Trung

https://www.bonanza.com/users/47906244/profile

https://bietduoc.blog.fc2.com/

https://qiita.com/bietduoc

https://torgi.gov.ru/forum/user/editDone/1371479.page

https://www.dailymotion.com/dothuytien

https://myspace.com/bietduoc

https://t.me/s/rungtoc

https://t.me/s/nghesynet

https://t.me/s/hoidauvn

https://t.me/s/caolonnet

https://t.me/s/docqua

https://t.me/s/bietduoc

https://bbs.now.qq.com/home.php?mod=space&uid=724628

https://seedandspark.com/user/pham-trung-vu

https://www.podomatic.com/podcasts/vupt-cpa

http://www.cplusplus.com/user/bietduoc/

https://blog.goo.ne.jp/amthuc

https://www.patreon.com/user?u=51866948

https://cults3d.com/en/home

https://www.instapaper.com/read/1410040790

https://thuoclameohay.tumblr.com/

https://digg.com/news/link/9824682feb5b29b394d2d45c4c6dfca2

https://digg.com/marketing/link/935910224d874b37fa9d3f3b249e67ef

https://digg.com/news/link/6dbb9487b1ae7c250a3f1f99a6964892

https://raovat.vn/members/trung-vu.63103/#about

https://infogram.com/abs-six-pack-tao-co-bung-sau-mui-giam-can-va-giam-mo-bung-1hnq410517nop23

https://tinhte.vn/members/pham-trung-vu.2813282/

https://nhattao.com/members/pham-trung-vu.2834012/

https://bietduoc.medium.com/

https://www.ted.com/profiles/26714859/about

https://www.quora.com/profile/Ph%E1%BA%A1m-Trung-V%C5%A9

https://www.reddit.com/user/Dothuytien

https://profile.hatena.ne.jp/bietduocnet/

https://sites.google.com/view/bietduocnet/

https://vi.gravatar.com/tomgiongnhatrang

https://vi.wordpress.org/support/users/bietduoc/

https://www.diigo.com/user/bietduoc

https://bietduoc.mystrikingly.com/

https://www.hashatit.com/670801

https://twinoid.com/user/10004818

https://connect.garmin.com/modern/profile/65661f2e-8c2d-4b24-a2cf-35bd1db9e41a

https://ask.fm/vuptcpa4959


https://500px.com/p/bietduoc?view=photos

https://500px.com/photo/1031902083/thanh-phan-cua-xtraman-by-pham-trung-vu

https://www.handheld.com.vn/members/trungvu113.11441/#about

https://seekingalpha.com/user/53908726/comments

https://www.dailymotion.com/bietduoc

https://vimeo.com/bietduoc

https://gitlab.com/vupt.cpa

https://git.qt.io/Phamtrungvu

https://www.folkd.com/user/phamtrungvu

https://mix.com/phamtrungvu

https://lotus.vn/w/profile/68409311557566927.htm

https://www.gapo.vn/896006124

https://timeline.line.me/user/_dZfhBmJl2i0M0nWCGZ5UHI3BzY4R7qCCLTa-fbs

https://story.kakao.com/_kUhNt0

https://triberr.com/bietduoc.net

http://www.authorstream.com/TrungVu/

https://ameblo.jp/tsuita

https://www.wantedly.com/users/148696796/post_articles/324329

https://www.wantedly.com/users/148696796

https://linkfly.to/30323ghseTS

https://linkfly.to/303237ek3jN

https://www.theverge.com/users/Ph%E1%BA%A1m%20Trung%20V%C5%A9

https://note.com/03111981

https://www.5giay.vn/members/hoidau-vn.101691869/

https://disqus.com/by/vphmtrung/

https://www.twitch.tv/bietduoc/about

https://blog.goo.ne.jp/amthuc

https://bietduocnet.business.site/

https://pbase.com/bietduoc/profile

https://myanimelist.net/profile/bietduoc

https://bietduoc.contently.com/

https://flattr.com/@bietduoc

https://coub.com/bietduoc.net

https://vietyo.com/soi-than-dung-de-qua-muon-571254/

https://slides.com/bietduoc

https://letterboxd.com/bietduoc/

https://linktr.ee/bietduoc

https://fliphtml5.com/homepage/qobyk

https://www.free-ebooks.net/profile/1301032/bietduoc

https://studiumfc.umontreal.ca/blog/index.php?userid=270663

https://studiumfc.umontreal.ca/user/profile.php

https://studiumfc.umontreal.ca/blog/index.php?entryid=39808

https://www.misterpoll.com/users/981059

https://stylowi.pl/bietduoc

https://www.question2answer.org/qa/user/bietduoc

https://www.metooo.io/u/bietduoc-net

http://appsplit.com/users/bietduoc

https://archive.org/details/@bietduoc

https://archive.org/details/httpbietduoc.net

https://pastebin.com/u/bietduoc

https://www.thingiverse.com/bietduoc/designs

https://devpost.com/vupt-cpa

https://tapas.io/bietduoc

https://ello.co/bietduoc

https://www.threadless.com/@bietduoc/activity

https://www.indiegogo.com/individuals/26508378

https://www.insanelymac.com/forum/profile/2599540-thuy-tien-do/?tab=field_core_pfield_13

https://www.blurb.com/user/bietduoc?profile_preview=true

https://www.intensedebate.com/profiles/tomgiongnhatrang

https://dzone.com/users/4545145/bietduoc.html

https://www.goodreads.com/user/show/133090367-thuy-tien


https://www.apsense.com/user/bietduoc/contactinfo

https://coolors.co/u/bietduoc

https://www.lonelyplanet.com/profile/cb5cd9ad-288c-488a-9c9b-19d8ebb457d5/

https://www.reverbnation.com/artist/th%E1%BB%A7yti%C3%AAn7

https://thuytien.bandcamp.com/releases

https://hearthis.at/bietduoc/set/pop/

https://www.mixcloud.com/thuy-tien-do/

http://discuss.spareshub.com/question/xtraman-la-gi/

http://www.hdvietnam.com/members/trungvu113.13267/

https://app.simplenote.com/p/bQht63

https://notebook.zohopublic.com/public/notes/kpxuj9a841454eedc49ab886f03fc01d485af

https://www.notion.so/Bietduoc-net-dd6a91753c1b4067b8399fef9fc97ea4

https://notebook.zohopublic.com/public/notes/kpxuj0f019f8be73749259741b74c158fb44c

https://app.milanote.com/1LGkyr1HtYc2dy/bietduocnet?p=9dfuxCf21pL

https://hoidau.wordpress.com/

https://vus-initial-project-9c5ccf.webflow.io/

https://www.ranker.com/writer/bietduoc?service=v2&

https://www.weddingwire.us/website/v-ph-m-trung-and-tr-n-yen-ly

https://www.pexels.com/vi-vn/@trungvu-pham-57407861

https://www.bitchute.com/channel/WF41sVRa0Azr/

https://osf.io/yc563/

https://forum.squarespace.com/profile/273604-bietduoc

https://hubpages.com/@bieduoc

https://www.giantbomb.com/profile/bietduoc/

https://www.metal-archives.com/users/bietduoc

https://myopportunity.com/profile/thuy-tien-2/sl

https://www.buzzfeed.com/bietduco

https://www.nexusmods.com/users/117218413

https://share.substance3d.com/libraries?by_user_id=426878


https://fstoppers.com/profile/bietduoc

https://www.walkscore.com/people/132597510624/bietduoc

https://www.zippyshare.com/bietduoc

https://gbatemp.net/members/bietduoc.559538/

https://sistacafe.com/curators/317126

https://en.audiofanzine.com/users/1302442/

https://www.mountainproject.com/user/201114689/do-thuy-tien

https://www.rawpixel.com/bietduoc

https://starity.hu/profil/291140-bietduoc/

https://gfycat.com/@bietduoc

https://lichess.org/@/bietduoc

https://giphy.com/gifs/o25IpOX4rqUa1FVWBh

https://www.techbang.com/users/fb:3990424181050810

https://www.funnyordie.com/users/bietduoc

https://community.esri.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/484785

https://www.linuxquestions.org/questions/user/bietduoc-1222652/

https://forum.paradoxplaza.com/forum/members/bietduoc.1608201/#about

https://guides.co/p/do-thuy-tien/ (Self help)

http://www.effecthub.com/user/1924357

https://wefunder.com/dothuytien

https://www.methodspace.com/members/bietduoc/profile/

http://wiki.ros.org/Do%20Thuy%20Tien

https://ko-fi.com/bietduoc

https://milkyway.cs.rpi.edu/milkyway/show_user.php?userid=1429895

https://numberfields.asu.edu/NumberFields/show_user.php?userid=114268

https://boinc.tacc.utexas.edu/show_user.php?userid=19986

https://www.yumpu.com/user/bietduoc

https://okwave.jp/profile/u2977568.html

https://portal.yokak.gov.tr/forum/profile/bietduoc/

https://wikitravel.org/fr/Ch%C3%A1o_l%C3%B2ng

https://www.linux.org/members/bietduoc.118980/

https://www.openhumans.org/member/bietduoc/

https://artmight.com/user/profile/171266

https://8degreethemes.com/support/users/bietduoc/

https://itsmyurls.com/bietduocnet

https://www.twenty20.com/bietduoc/collections

https://bietduoc.weebly.com/

https://sourceforge.net/u/bietduoc/profile


https://techcommunity.microsoft.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/1060502

https://social.msdn.microsoft.com/Profile/Bietduoc.net

https://www.popsugar.com/profile/bietduoc

https://moz.com/community/q/user/trungvu03111981

http://www.wikidot.com/user:info/bietduoc

https://issuu.com/bietduoc

https://codepen.io/bietduoc2021

https://comicvine.gamespot.com/profile/yhoc/

https://anchor.fm/bietduoc

https://forums.prosportsdaily.com/member.php?951756-bietduoc

https://www.trainsim.com/vbts/member.php?428848-bietduoc

https://www.funadvice.com/bietduoc

https://sketchfab.com/bietduoc

https://works.bepress.com/do-thuytien/about/

https://catchthemes.com/support-forum/users/bietduoc-net/

https://themepalace.com/users/bietduoc/

https://hub.docker.com/u/bietduoc/

https://forum.linuxfoundation.org/profile/bietduoc

https://community.spiceworks.com/people/spicehead-p7d3h


https://forums.kali.org/member.php?240586-bietduoc

https://forums.lenovo.com/t5/Moto-Z-Force/Warranty-registration-problems/m-p/4442667?page=1#5336090

https://www.bleepingcomputer.com/forums/u/1207700/bietduoc/

https://www.furaffinity.net/user/bietduoc/

https://git.egov.bg/bietduoc

https://gitlab.mitic.gov.py/u/bietduoc

https://accounts.fedoraproject.org/user/phamthanhnguyen07052015/


https://www.openlearning.com/u/bietduoc-qtljd1/blog/GiiThieuBietduocNet/

https://www.openlearning.com/u/bietduoc-qtljd1/blog/DanhSchSiteVTinh/

https://www.openlearning.com/u/bietduoc-qtljd1/blog/

https://pinshape.com/users/1580519-do-thuy-tien#designs-tab-open

https://www.lumberjocks.com/bietduoc

https://www.codingame.com/profile/9242ee1c3c693ed29306127ed16596a88166534

https://www.veoh.com/users/PhamTrungVu


https://suckhoevasacdep.fandom.com/

https://www.jigsawplanet.com/bietduoc?viewas=3a01acdb955b

https://www.uplabs.com/bietduoc

https://fr.ulule.com/bietduoc

https://scrapbox.io/bietduoc/M%E1%BA%A1ng_x%C3%A3_h%E1%BB%99i_(Note)

https://www.pearltrees.com/bietduoc

https://www.mtbproject.com/user/201114689/do-thuy-tien

https://www.projectlibre.com/users/bietduoc

https://www.zazzle.com/mbr/238217800873107722

https://recordsetter.com/user/bietduoc

https://www.credly.com/users/so-thuy-tien/

https://worldcosplay.net/member/981058

https://dasauge.de/-bietduoc/

https://www.bahamaslocal.com/userprofile/88179/bietduoc.html

https://readthedocs.org/projects/bietduoc-demo/

https://www.fontshop.com/people/do-thuy-tien

https://public.tableau.com/profile/do1123#!/

https://www.myminifactory.com/users/bietduoc

https://www.memecenter.com/bietduoc

https://www.woopets.fr/social/membre/56314/

https://www.jigsawplanet.com/bietduoc
https://www.jigsawplanet.com/bietduoc?viewas=3a01acdb955b

https://www.makeupalley.com/account/user/notepad/bietduoc

https://www.specktra.net/members/bietduoc.157777/#about

https://www.sephora.com/users/bietduoc

https://www.basenotes.net/members/26336458-bietduocnet

https://uplink.weforum.org/uplink/s/profile/0052o000009rTq7AAE


https://forums.gentoo.org/profile.php?mode=viewprofile&u=418692

https://www.ethicalhacker.net/members/bietduoc/profile/

http://rosalind.info/users/bietduoc/

https://independent.academia.edu/bietduoc/CurriculumVitae

https://portal.yokak.gov.tr/forum/profile/bietduoc8/

https://lumvc.louisiana.gov/hello-world/

https://community.agilent.com/members/bietduoc

https://community.arm.com/members/bietduoc

https://www.ethicalhacker.net/members/bietduoc/profile/

https://weheartit.com/bietduoc

https://www.scoop.it/u/thuy-tien-do (Đăng tin)

https://independent.academia.edu/bietduoc (Trang việc làm)

https://penzu.com/public/1761dd62

https://penzu.com/public/e938e3f3

https://penzu.com/public/34acc3b8

http://chuanmen.edu.vn/members/bietduoc.12248/

https://voz.vn/u/bietduoc8.1739105/#about

plurk.com/bietduoc

http://www.lawrence.com/users/bietduoc8/


http://www2.kusports.com/users/bietduoc8/

https://en.eyeka.com/u/bietduoc

http://qooh.me/bietduoc

https://www.myvidster.com/

https://forums.iis.net/members/bietduoc.aspx

https://bookme.name/bietduoc

https://play.eslgaming.com/player/16914397/


https://play.eslgaming.com/player/myinfos/16914397/

https://www.noteflight.com/profile/82535238a35c051296e57fbce8db56d23163c295

https://startupmatcher.com/p/thuytiendo

https://forum.fastcap.com/profile/bietduoc/

https://d-dd.forumvi.com/

https://diendancongnghe24h.forumvi.com/

https://www.pokecommunity.com/member.php?u=964615

https://author.plimbi.com/

https://www.wikihow.com/User:V%C5%A9-Ph%E1%BA%A1m-Trung

https://tawk.to/bietduoc.net

https://learn.unity.com/u/60b5bfcfedbc2a54fb1c9d2d?tab=profile

https://list.ly/list/5oSI-bietduoc

https://www.skyrock.com/r?url=http%3A%2F%2Fbietduoc.net%2Fhttps://www.nccal.gov.kw/boards/topic/2304/gi%E1%BB%9Bi-thi%E1%BB%87u-space-media-jsc#8049

https://app.gitbook.com/@vupt-cpa/s/bietduoc/

https://docs.google.com/document/d/1t9c7dJinsOQZBLHNm5pgUMURGHVP8nnFA7dcee2tdjE/edit

https://bietduoc.postach.io/

https://300360.8b.io/

https://bietduoc.tistory.com/

https://groups.google.com/g/bietduoc/c/F81pj0Ex1Ro

https://groups.google.com/g/bietduoc/c/YNZ7A2CkSzo


https://wordpress.com/tr/forums/topic/ve-viec-chuyen-sang-wordpress-com/

http://www.etc.cmu.edu/projects/tatrc/?p=451#comment-495055

https://en.wikipedia.org/wiki/Herpes_simplex_virus#Treatment

https://www.strava.com/athletes/82865563/trophy-case


http://www.etc.cmu.edu/projects/tatrc/?p=451#comment-495055

https://www.medicinalegal.gov.co/foro/-/message_boards/message/644791

https://en.wikipedia.org/wiki/Herpes_simplex_virus#Treatmentt

https://angiemakes.com/use-clipping-mask-photoshop/#comment-335436

https://support.avg.com/answers?id=9065p000000Q3Jb


https://setiathome.berkeley.edu/show_user.php?userid=11039393

https://forums.anandtech.com/members/xtraman.469346/#about

https://www.artstation.com/bietduoc/profile

http://www.freewebsite-service.com/2910leiv/Forum.php?id=1323741

https://www.nccal.gov.kw/boards/topic/1470/wwwvulnwebcom/page/73#8055

https://conifer.rhizome.org/bietduoc/

https://forum.opencart.com/memberlist.php?mode=viewprofile&u=608569

https://community.mcafee.com/t5/WebAdvisor/V-v-Mcafee-Product/m-p/688520#M22896

https://www.nccal.gov.kw/boards/topic/1470/wwwvulnwebcom/page/73#8055

https://edex.adobe.com/member/l9ax7BuwYhttps://marketplace.visualstudio.com/publishers/bietduoc

https://foursquare.com/v/bietduocnet/60bd979567a8563fd5157370


https://blogs.cuit.columbia.edu/maf2219/god-in-modernity/#comment-19868

https://mixi.jp/show_profile.pl?id=67804384

https://www.ravelry.com/people/bietduoc

https://www.cybo.com/VN-biz/bietduoc-net

http://bietduoc.idea.informer.com/

https://www.techrum.vn/members/bietduoc.152632/#about

https://bietduoc.hpage.com/ve-space-media-jsc.html

https://audiomack.com/bietduoc

https://feedback.bistudio.com/p/bietduoc/

https://www.podcasts.com/bietduoc

https://www.bitsdujour.com/profiles/yAKYT8

https://globalhealthtrainingcentre.tghn.org/community/members/426932/

https://cafebabel.com/en/profile/do-thuy-tien-60c82927f723b37b4936341e/

https://forum.blu-ray.com/member.php?u=721886&vmid=179153#vmessage179153

https://www.avsforum.com/members/bietduoc.9555671/#about

https://bitbucket.org/bietduoc/bietduoc/commits/e087361534212ecf2b59974361d3919c564703c1

https://www.turnkeylinux.org/user/1536425

http://search.bt.com/result?p=bietduoc.net&Location=Location&channel=Test6

https://myclc.clcillinois.edu/web/jeff_test/tutoring/-/message_boards/message/29335957/maximized


https://myclc.clcillinois.edu/web/jeff_test/tutoring/-/message_boards/message/29453109/maximized

https://vuf.minagricultura.gov.co/Lists/Informacin%20Servicios%20Web/DispForm.aspx?ID=1364834

http://lokoml.cz/index.php/component/k2/item/1

http://ttlink.com/bietduoc

https://www.commonsense.org/education/users/vu-p

http://fan.fc-anji.ru/blogs/blog/guest/50553.html


http://fan.fc-anji.ru/blogs/blog/guest/27536.html

http://sc.sie.gov.hk/TuniS/bietduoc.net/
http://sc.sie.gov.hk/TuniS/hoidau.vn
http://sc.sie.gov.hk/TuniS/docqua.com
http://sc.sie.gov.hk/TuniS/rungtoc.ne
t
http://sc.sie.gov.hk/TuniS/nghesy.net

http://sc.sie.gov.hk/TuniS/caolon.net
https://www.wrasb.gov.tw/opennews/opennews01_detail.aspx?nno=2014062701&return=http://bietduoc.net/
https://www.wrasb.gov.tw/opennews/opennews01_detail.aspx?nno=2014062701&return=http://hoidau.vn
https://www.wrasb.gov.tw/opennews/opennews01_detail.aspx?nno=2014062701&return=http://docqua.com/
https://www.wrasb.gov.tw/opennews/opennews01_detail.aspx?nno=2014062701&return=http://caolon.net
https://www.wrasb.gov.tw/opennews/opennews01_detail.aspx?nno=2014062701&return=http://nghesy.net
https://www.wrasb.gov.tw/opennews/opennews01_detail.aspx?nno=2014062701&return=http://rungtoc.net

http://sc.devb.gov.hk/TuniS/bietduoc.net
http://sc.devb.gov.hk/TuniS/docqua.com
http://sc.devb.gov.hk/TuniS/hoidau.vn
http://sc.devb.gov.hk/TuniS/caolon.net
http://sc.devb.gov.hk/TuniS/nghesy.net
http://sc.devb.gov.hk/TuniS/rungtoc.net

https://myclc.clcillinois.edu/web/jeff_test/tutoring/-/message_boards/message/29335957/maximized
https://myclc.clcillinois.edu/web/jeff_test/tutoring/-/message_boards/message/29453109/maximized
https://myclc.clcillinois.edu/web/jeff_test/tutoring/-/message_boards/message/29579488/maximized


https://historyhub.history.gov/external-link.jspa?url=http://bietduoc.net/
https://historyhub.history.gov/external-link.jspa?url=http://docqua.com
https://historyhub.history.gov/external-link.jspa?url=http://hoidau.vn
https://historyhub.history.gov/external-link.jspa?url=http://caolon.net
https://historyhub.history.gov/external-link.jspa?url=http://rungtoc.net
https://historyhub.history.gov/external-link.jspa?url=http://nghesy.net

https://blemishedwithin.stereokiller.com/User/386129

https://bietduoc.stereokiller.com/

https://www.latina-zdarma.cz/profile/118645-bietduoc

https://hoomet.com/profile/29008

https://hoomet.com/profile/bietduoc

https://www.theloop.com.au/bietduoc/overview

https://blog.goo.ne.jp/amthuc/e/0867a2330004dc6fcd03ee345f71c711

https://directory6.org/listing/bietduocnet-252754

https://www.datacamp.com/profile/bietduoc

http://www.vedandtechs.com/users/bietduoc

http://www.autoviva.com/bietduoc/member/22480

https://www.beatstars.com/bietduoc/about

https://www.hackathon.io/users/211810

https://expo.dev/@bietduoc?tab=snacks

https://bietduocnet.gumroad.com/p/my-profile-8447006c-2d6a-41df-b99b-77afe888594d

https://exercism.io/profiles/Bietduoc2021

https://blog.sivanaspirit.com/author/vupt.cpa/

https://memo.cash/profile/16CeYYjFLedhiviYXLGSq2z3C8nnjyXVsA

https://en.serlo.org/user/215233/bietduoc

https://findery.com/bietduoc

https://my.olympus-consumer.com/members/bietduoc

http://forum.cloudme.com/profile.php?id=157200

https://www.usquidditch.org/events/view/bietduoc

https://foro.zendalibros.com/forums/users/bietduoc/

https://www.missionfrontiers.org/members/8351

https://ios.libhunt.com/u/Bietduoc2021

https://www.guildlaunch.com/community/users/blog/6043602?gid=535

https://www.plimbi.com/author/38922/bietduoc

https://fr-minecraft.net/forum/profile.php?id=141650


https://www.amilova.com/fr/members/157649/Bietduoc/

https://www.iac-irtac.org/?q=node/61&page=229#comment-12669

http://gamerspark.vforums.co.uk/action/view_profile/user/bietduoc

http://www.servinord.com/phpBB2/profile.php?mode=viewprofile&u=bietduoc

https://jobboard.militarytimes.com/employers/899858-bietduoc-net

https://forum.nitrado.net/core/user/56634-bietduoc/

https://board.radionomy.com/memberlist.php?mode=viewprofile&u=301366

https://hrjobs.lattice.com/employers/900016-bietduoc-net

https://www.fablabs.io/users/bietduoc

https://rabbitroom.com/members/bietduoc/profile/

https://www.feedsfloor.com/profile/bietduocnet

http://www.egrupos.net/userProfile/11133558

https://www.deviantart.com/bietduoc

https://roundme.com/@bietduoc/about

https://marketingfacts.nl/profiel/239524

http://www.unlockperu.com/member/28715-bietduoc


http://forum.rufox.ru/?Act=viewtopic&tid=263&p=283

https://ficwad.com/a/bietduoc

https://www.pentaxuser.com/user/bietduoc-449168

https://bietduoc.blogger.ba/https://www.plurk.com/bietduoc

https://www.unitymix.com/bietduoc

http://search.bt.com/result?p=bietduoc.net&Location=Location&channel=Test1

https://bietduoc.tistory.com/entry/M%E1%BA%A1ng-x%C3%A3-h%E1%BB%99i-ph%E1%BA%A7n-2

https://bietduoc.tistory.com/entry/Gi%E1%BB%9Bi-thi%E1%BB%87u-Space-Media-JSC


https://bietduoc.tistory.com/entry/M%E1%BA%A1ng-x%C3%A3-h%E1%BB%99i-bietduochttps://blog.daum.net/bietduoc/3

https://blog.daum.net/bietduoc/2

https://groups.google.com/g/bietduoc/c/F81pj0Ex1Ro

https://groups.google.com/g/bietduoc/c/YNZ7A2CkSzo


Danh sách những blog tốt nhất


https://bietduoc.tistory.com/

https://blog.daum.net/bietduoc

https://hoidau.wordpress.com/

https://thuoclameohay.tumblr.com/

http://bacsitot.blogspot.com/

https://baithuocquydangian.blogspot.com/

https://bietduoc.blogger.ba/

Reply all
Reply to author
Forward
Message has been deleted
Message has been deleted
0 new messages